หลวงพ่อเพี้ยน เกจิดังลพบุรีมรณภาพแล้ว สิริอายุ 92 ปี

หลวงพ่อเพี้ยน เกจิดังลพบุรีมรณภาพแล้ว สิริอายุ 92 ปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลวงพ่อเพี้ยน เกจิดังจังหวัดลพบุรี ศิษย์ผู้น้องของหลวงพ่อคูณ ละสังขารแล้วที่ รพ.ทรวงอก สิริอายุ 92 ปี

(16 พ.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ศาลาปทุมรัตน์ สถาบันโรคทรวงอก ถนนติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังทราบข่าวว่า พระครูสมณวัตร์ อัคคธัมโม หรือ หลวงพ่อเพี้ยน เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐิน ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่ง จ.ลพบุรี ได้ละสังขารลงอย่างสงบ หลังจากเข้ารักษาด้วยอาการปอดติดเชื้อ มีอาการเพลีย อ่อนแรงและฉันอาหารไม่ได้ เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยแพทย์ได้ทำการรักษาอย่างใกล้ชิดที่ห้องซีซียู อาคาร 2 ชั้น 1 จนกระทั่งหลวงพ่อเพี้ยนได้มรณภาพลง ในเวลา 03.25 น. ของคืนที่ผ่านมา รวมสิริอายุ 92 ปี 10 เดือน 41 พรรษา

ทั้งนี้ พระเจษฎา จิตตะตุตโต พระลูกวัดที่ใกล้ชิดกับหลวงพ่อเพี้ยนได้เปิดเผยว่า ทางวัดและศิษยานุศิษย์ได้หารือกันโดยจะเก็บศพหลวงพ่อเพี้ยนไว้ที่ศาลาปทุมรัตน์จนถึงวันที่ 17 พ.ย.60 และจะเคลื่อนย้ายศพไปยังวัดเกริ่นกฐิน ช่วงเช้าของวันที่ 18 พ.ย.60 จากนั้นจะทำพิธีสวดพระอภิธรรม เป็นเวลา 100 วัน

สำหรับประวัติของหลวงพ่อเพี้ยนเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา โดยสร้างวัตถุมงคลขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักคือ ตะกรุดโทนกับผ้ายันต์แดงเสือสิงห์ ที่มีพุทธคุณกล่าวขานเลื่องลือกันไปทั่ว ในด้านเมตตา ค้าขาย ปกป้องคุ้มภัย มหาอุด คงกระพันชาตรี และเป็นศิษย์ผู้น้องของหลวงพ่อคูณ