เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงอยากหายพระองค์ซ่อนตัวสนง.นสพ.

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโดยอ้าง ประทานสัมภาษณ์ เจ้าชายวิลเลี่ยม องค์รัชทายาทอันดับสองของอังกฤษ พระชนมายุ 26 ชันษา ผ่าน รายการนิวสราวนด์ ของบรรษัทกระจายเสียงอังกฤษ หรือ BBC ซึ่งเป็นรายการโชว์สำหรับเด็ก ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยในช่วงหนึ่ง พระองค์ตรัสว่า สมัยที่ยังทรงพระเยาว์ เคยทรงมีพระประสงค์จะเป็นตำรวจ แต่ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้เรียนรู้ว่า อาจไม่ใช่ความคิดที่ดี

เจ้าชายวิลเลี่ยม ตรัสเล่าด้วยว่า มีครั้งหนึ่งที่ทรงต้องเสด็จไปโรงพยาบาลเพราะถูกหวดด้วยไม้กอล์ฟที่พระนลาฏ หรือหน้าผาก ทำให้เกิดแผลเป็นที่ทรงเรียกว่า แผลเป็นของพ่อมดน้อยแฮรี่ พอตเตอร์ เพราะมีบางครั้งที่แผลเป็นเด่นชัดและมีคนสังเกตเห็น แต่เวลาปกติไม่มีใครสังเกตเห็น เจ้าชายวิลเลี่ยมยังได้ตรัสด้วยว่า หากทรงหายพระองค์ได้เป็นเวลาหนึ่งวัน จะเสด็จไปที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ โดยจะซ่อนพระองค์เพื่อคอยฟังทุกเรื่องที่มีผู้พูดถึงเกี่ยวกับพระองค์

สำหรับรายการดังกล่าว มี อลิซ มาร์เปิ้ลส เด็กหญิงผู้เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งของโรงพยาบาลรอแยล มาร์สเดนในกรุงลอนดอนเป็นผู้ทำการสัมภาษณ์ ที่พระตำหนัก แคลแรนซ์ เฮาส์ในกรุงลอนดอน ของเจ้าฟ้าชายชาร์ล องค์มกุฏราชกุมารอังกฤษ พระราชบิดาของเจ้าชายวิลเลี่ยม ขณะที่เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงเป็นองค์ประธานของโรงพยาบาลแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2550 เพื่อสานต่องานของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาผู้ล่วงลับผู้เคยทรงเป็นองค์ประธานของโรงพยาบาลแห่งนี้มาก่อน และการประทานสัมภาษณ์ของพระองค์ในครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อช่วยทางโรงพยาบาลหาทุนช่วยแผนกคนไข้เด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด