เจ้าของบ้านโบราณเปลี่ยนใจขาย หลังมีคนเสนอราคา 300 ล้าน

เจ้าของบ้านโบราณเปลี่ยนใจขาย หลังมีคนเสนอราคา 300 ล้าน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี บ้านโบราณ อายุกว่า 150 ปี ตั้งอยู่บนถนนกรุงธนบุรี บริเวณซอย 2 เขตคลองสาน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสวงเวียนใหญ่ ซึ่งเคยเป็นข่าวฮือฮาเมื่อปี 2559 หลังจากนายทุนที่สร้างคอนโดมิเนียมบริเวณนั้น ไปขอซื้อต่อด้วยราคา 80 ล้านบาท แต่ เรือตรีหญิง กรรณิการ์ ชมศิริ ข้าราชการบำนาญ เจ้าของบ้านไม่ยอมขาย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องพบตัวแล้ว หญิงเจ้าของบ้านโบราณกลางกรุง 80 ล้านก็ไม่ขาย)

(23 ก.ย.) ทวิตเตอร์ @Pacharapapon ของคุณพชรปพน พุ่มประพันธ์ ผู้สื่อข่าวช่อง 3 รายงานว่า ความคืบหน้าของบ้านโบราณที่เคยเป็นข่าวปีที่แล้ว มีคนให้ราคา 85 ล้าน แต่เจ้าของบอกให้ 200 ล้าน ก็ไม่ขาย

ล่าสุด แม่ชีกรรณิการ์ เจ้าของบ้าน เปลี่ยนใจแล้ว หลังมีนายทุนมาเสนอราคา 300 ล้านบาท เพราะราคาสูงเหลือเกิน ไม่มีใครให้แบบนี้ และกล่าวว่าไม่เสียดายแล้ว เราก็ไปหาที่อยู่เอาใหม่ ซึ่งถ้ามีการมาทำสัญญาในราคาที่เสนอให้ 300 ล้าน จะขายแน่นอนโดยไม่มีข้อแม้ แต่ถ้าไม่มีการทำสัญญาก็จะอนุรักษ์บ้านหลังนี้ไว้ต่อไป

ขณะที่การไปสอบถามที่ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เพื่อให้ประเมินราคาที่ดินบริเวณถนนกรุงธนบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านโบราณ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตารางวาละ 150,000-450,000 บาท แต่เป็นเพียงราคาเริ่มต้นเท่านั้น หากนับรวมความเจริญ ทำเลที่ตั้ง ซึ่งใกล้รถไฟฟ้า BTS มีสิ่งอำนวยความสะดวก อาจทำให้ราคาสูงไปอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!