วู้ด​ดี้เกิดมาคุ​ย'ฟาว์เลอร์&​ชูวิทย์'

วู้ด​ดี้เกิดมาคุ​ย'ฟาว์เลอร์&​ชูวิทย์'
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วู้ดดี้เกิดมาคุย สัปดาห์นี้ มีแต่ความพิเศษ แบบ 2 ขั้ว กีฬาร้อนๆ กับ การเมืองร้อนๆ แขกรับเชิญคนแรก กำลังเป็นที่กล่าวถึง สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการกีฬาฟุตบอลไทยเลยก็ว่าได้ เมื่ออดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ และทีมลิเวอร์พูล ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ตกลงเซ็นสัญญากับทีมเมืองทอง หนองจอก ยูไนเต็ด เป็นเวลา 1 ปี ด้วยค่าตัว 20 ล้าน.....ว้าวๆๆๆ

วันนี้ วู้ดดี้ เลยต้องขอจับกระแส นั่งสนทนากับ นักฟุตบอลระดับโลกกันหน่อยว่า เขาพร้อมและคิดยังไงกับเมืองไทย โดย ร็อบบี้ ก็เปิดใจคุยด้วยอารมณ์ดี และเปิดเผยทุกอย่าง "โดยส่วนตัวเคยเดินทางมาเมืองไทยเมื่อหลายปีก่อน ก็มีความประทับใจในเมืองไทย ผู้คนที่น่ารัก อารมณ์ดี สถานที่ท่องเที่ยวก็สวย อาหารอร่อย โดยเฉพาะ ผัดไทย ที่ผมชอบทานมาก ก็รู้สึกดีที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ผมรักกีฬาฟุตบอลมาก ตอนที่ตัดสินใจว่าจะมาเมืองไทย มาเซ็นสัญญากับเมืองทอง ใช้เวลาแค่ 7 วัน ในการตัดสินใจแล้วก็เดินทางมาเลย

โดยมี ผู้จัดการเป็นคนดูแลทุกเรื่องให้ ผมไม้รู้มูลค่าของเงิน 20 ล้านบาท หรอกว่ามันมากมายแค่ไหน ผู้จัดการของผมจะเป็นคนดูแลให้ทุกอย่าง ผมไม่ได้มองในตัวเงิน แต่มองถึงการได้กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง ขณะที่ร่างกายยังฟิตและพร้อมอยู่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าด้วยอายุระดับผมก็ถือว่าเป็นขาลงของนักฟุตบอลแล้ว แต่ผมมีความมั่นใจว่าจะต้องช่วยทีมได้ เพราะผมเป็นนักฟุตบอลที่เคร่งครัดกับการฝึกซ้อม และฟิตร่างกายให้พร้อมเสมอ มีการตรวจเช็กร่างกายแล้วว่าฟิตมาก ก็เชื่อว่า จะทำประตูให้กับทีมได้ คิดว่าคงชนะบุรีรัมย์เอฟซีได้ ผมยังไม่ค่อยรู้ว่ามีทีมอะไรบ้าง แต่รู้ว่า บุรีรัมย์เป็นทีมที่เราต้องชนะให้ได้ คงต้องให้เวลาผมในการศึกษาภาษาไทยและข้อมูลทีมต่างๆ หน่อย

นอกจากนี้ ร็อบบี้ ยังเผยต่ออีกว่า วางแผนปักหลักใช้ชีวิตที่เมืองไทย "ตอนนี้ผมเดินทางมาคนเดียว แต่เดี๋ยวทุกอย่างลงตัวก็จะกลับไปรับครอบครัว มาอยู่ที่เมืองไทยด้วย ผมรักภรรยาของผมมาก ผมไม่เคยนอกใจเธอ และผมก็รักลูก ๆ ทั้ง 4 คนมาก (พร้อมกับกด ไอโฟน โชว์รูปลูก ๆ ให้ วู้ดดี้ ดูใบหน้ายิ้มอย่างมีความสุข) วางแผนไว้วางคงจะย้ายมาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยทั้งครอบครัวไปอีกยาว ไม่มีกำหนด"

สำหรับ แขกคนที่ 2 ร้อนดีกรีปรอทแตกเหมือนกัน "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" กับเรื่องสนุก ๆ ในการหาเสียง และโชว์สุนัขรูปหล่อ คู่ใจ เจ้าโมโตโมโต้ "ผมพึ่งพอใจกับการจะทำหน้าที่ฝ่ายค้าน และการเป็น ส.ส. พอ ไม่คิดจะเป็นนายกฯ กับเขาหรอกครับ ล่าสุด เขียนหนังสือการเมืองแบบหมาๆ ไม่คิดว่าแรงนะ มันมีความหมาย หมาเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ ถ้าชาติหน้าเกิดใหม่ ผมก็ยินดีเกิดเป็นหมานะ เพราะมันมีความซื่อสัตย์อยู่ในตัว" เพียงแค่นี้ก็เรียกน้ำย่อยความมันส์ของการสนทนายังไม่หมด ต้องติดตามกันในรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี