ภรรยา บุญทรง ถอนฟ้องกรมบังคับคดีสั่งอายัดทรัพย์สิน หลังสามีหวั่นครอบครัวเดือดร้อน

ภรรยา บุญทรง ถอนฟ้องกรมบังคับคดีสั่งอายัดทรัพย์สิน หลังสามีหวั่นครอบครัวเดือดร้อน
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าคดีทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐที่ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ถูกพิพากษาจำคุก 42 ปีเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ภรรยาของนายบุญทรง ถอนฟ้องกรมบังคับคดีเรียบร้อยแล้ว ตามคำขอร้องของสามีที่ไม่ต้องการให้ครอบครัวตกเป็นเป้าสายตาจากสังคม

วันนี้ (30 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ทีมทนายความของนางปอยใจระพี เตริยาภิรมย์ ภรรยาของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้ทีมทนายเดินทางไปทำเรื่องถอนฟ้องร้องคดี ที่นางปอยใจระพี ภรรยา เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนางรื่นฤดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่รัฐ 3 คน กรณีถูกยึดทรัพย์สิน 2 บัญชีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมื่อวานนี้ศาลเลื่อนฟัง คำไต่สวนมูลฟ้องคดีเป็นวันที่ 21 กันยายน

นายนรินทร์ สมนึก ทนายความ เผยว่า การยื่นถอนฟ้องร้องคดีทั้งหมดของนางปอยใจระพีเป็นความต้องการของนายบุญทรงที่ไม่ต้องการให้ครอบครัวยุ่งเกี่ยวกับคดีทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ จึงต้องเร่งทำเรื่องด่วนหลังพบกันเมื่อวานนี้ที่เรือนจำกลางคลองเปรม

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้นายนรินทร์จะเดินทางไปเข้าพบนายบุญทรง เพื่อบอกความคืบหน้าคดีและแจ้งเรื่องการถอนฟ้องคดีกับกรมบังคับคดี รวมถึงจะปรึกษาเรื่องการยื่นประกันตัวครั้งที่ 2 อีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ทีมทนายอยู่ระหว่างทำคำร้องใหม่ทั้งหมดให้ดีที่สุดก่อนส่งศาลฎีการแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิจารณา หลังจากที่การบื่นครั้งแรกศาลลงความเห็นไม่ให้ประกันตัวไปแล้วเพราะเป็นคดีร้ายแรงมีโทษสูง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!