ตำรวจสเปนเร่งล่าตัว "ผู้ก่อการร้าย" ขับรถชนในบาร์เซโลนา

ตำรวจสเปนเร่งล่าตัว "ผู้ก่อการร้าย" ขับรถชนในบาร์เซโลนา
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจสเปนเผยภาพผู้ต้องสงสัยชาวโมร็อกโกที่เชื่อว่าเป็นผู้ขับรถพุ่งใส่ฝูงชนในนครบาร์เซโลนา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจสเปนเผยแพร่ภาพของ นายยูเนส อบูยาคุบ วัยรุ่นชาวโมร็อกโกวัย 22 ปี ที่เชื่อว่าเป็นผู้ขับรถตู้พุ่งเข้าใส่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ใจกลางนครบาร์เซโลนา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน ซึ่งรวมถึงชาวต่างชาติด้วย เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยตำรวจสเปนมั่นใจว่า อบูยาคุบ ยังมีชีวิตอยู่ และ ได้ดำเนินการติดตามตัวมาเพื่อดำเนินคดีแล้ว

ส่วน นายมูซา อุคคาเบอร์ ซึ่งเป็นชาวโมร็อกโกเช่นกัน และต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายผู้ลงมือก่อเหตุในนครบาร์เซโลนา ตำรวจตรวจสอบพบว่าเป็นเพียงผู้ที่ทำหน้าที่เช่ารถคันดังกล่าว โดยใช้เอกสารประจำตัวของพี่ชาย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจพบว่าอุคคาเบอร์เป็น 1 ใน 5 คนร้ายที่ถูกวิสามัญฆาตกรรม ขณะก่อเหตุขับรถพุ่งชนผู้คนในเมืองกัมบริลส์ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับเมืองบาร์เซโลนา เมื่อช่วงเวลาประมาณตี 1 ของวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเหตุดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ตำรวจสเปนได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีในเมืองบาร์เซโลนาและเมืองกัมบริลส์ แล้ว 4 คน เป็นชาวโมรอกโก 3 คน และชาวสเปน 1 คน อายุระหว่าง 21-34 ปี โดยทั้งหมดไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย