สองคนงานฟอกหนังดวงกุดตกถังปั่นหนังวัวดับอนาถ

สองคนงานฟอกหนังดวงกุดตกถังปั่นหนังวัวดับอนาถ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
(21ก.พ.) เวลา 09.00 น. ร.ต.ท.สุนทราพร จาตูม ร้อยเวร สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีคนงานตกลงไปในถังปั่นหนังวัวเสียชีวิตภายใน บริษัท ทวีไช แฟคตอรี่ จำกัด เลขที่ 180 หมู่ 9 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานฟอกหนังสัตว์ขนาดใหญ่ ที่เกิดเหตุภายในบริษัทแผนกปั่นยอม ได้พบว่ามีถังปั่นหนังสัตว์ขนาดใหญ่ตั้งเรียงลายอยู่จำนวน 7 ถัง ถังที่เกิดเหตุถังปั่นที่ 3 ซึ่งเป็นถังปั่นหนังสัตว์ขนาดใหญ่สูงประมาณ 4 เมตรกว้าง 2 เมตร ภายในถังได้พบศพ นาย ทวีป ศิริอ่อน อายุ 36 ปี และนาย สิทธิ์โชค ฟอดสูงเนิน อายุ 27 ปี นอนคว่ำหน้าปะปนอยู่กับหนังสัตว์จำนวนมากที่ลงไปปั่นฟอกขาวในสภาพสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว จึงได้ให้มูลนิธินำศพออกมาชันสูตร ตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณถังปั่นที่เกิดเหตุได้พบว่า เมื่อเวลา 20.10 น. ของวานนี้ผู้ตายทั้งสอง ซึ่งมีหน้าที่คุมเครื่องปั่นหนังวัว ทำงานอยู่เพียง 2 คน ซึ่งอยู่ในระหว่างขั้นตอนเทสารเคมีฟอกหนังลงในถังปั่น และเตรียมที่จะอาบน้ำชำระล้างสารเคมีออกจากตัว ผู้ตายทั้งสองจึงนุ่งเพียงกางเกงในเพียงตัวเดียว

ในขณะที่นายทวีป เทผงสารเคมีลงในถัง ถุงพลาสติกได้เกิดตกลงไปในถัง นายทวีป จึงได้พยายามใช้เหล็กตะขอมาเกี่ยว แต่ไม่สามารเกี่ยวถุงขึ้นมาได้ นายทวีป จึงได้มุดตัวลงไป เพื่อจะเก็บถุงพลาสติกขึ้นมา แต่คาดว่าในขณะที่นายทวีป มุดเข้าไปในถังสูดดมสารเคมีฟอกหนังเข้าไปจึงทำให้ขาดอากาศหายใจเฉียบพลันหมดสติอยู่ในถัง

ในขณะเดียวกับที่ นายสิทธิ์โชค ซึ่งทำงานอยู่ด้วยกันเห็นดังนั้น จึงได้ลงไปช่วย แต่เกิดหมดสติจมอยู่ในน้ำผสมสารเคมีในถังปันดังกล่าว โดยไม่มีใครรู้เรื่อง จนกระทั้งเช้าของวันนี้ถึงเวลาทำงาน นายอารีย์ ทองเมือง อายุ 44 ปี หัวหน้าคนงาน ได้เดินตรวจถังปั่น ก่อนที่คนงานจะเข้าทำงานจึงได้พบทั้งสองลอยคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในถังปั่นดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าสาเหตุที่ผู้ตายทั้งสองเสียชีวิตน่าจะเกิดจากการสูดดมสารเคมีเข้าไปจึงทำให้ขาดอากาศหายใจเฉียบพลันหมดสติและจมน้ำผลสมเคมีเสียชีวิตดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตายได้มอบศพผู้เสียชีวิตทั้งสองไปทำการชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นมผงจีนทะลักเข้าไทย เปิดช่องเหลือบนม ร.ร.หากิน

ปัญหานมโรงเรียนไม่มีคุณภาพไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นจนเป็นข่าวครึกโครม เพียงเพราะโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพรออกมาปูดข่าวว่านมที่เด็กดื่มไม่มีคุณภาพ แต่ปัญหานี้หมักหมมมานานแล้วในระบบตั้งแต่เกิดโครงการนมโรงเรียน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล