ครอบครัวรับศพ "น้องโจ" นักเรียนไทยสละชีวิต ช่วยเพื่อนที่อเมริกา

ครอบครัวรับศพ "น้องโจ" นักเรียนไทยสละชีวิต ช่วยเพื่อนที่อเมริกา

ครอบครัวรับศพ "น้องโจ" นักเรียนไทยสละชีวิต ช่วยเพื่อนที่อเมริกา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ครอบครัวน้องโจ นักเรียนแลกเปลี่ยนโรตารี รับศพมาบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดพิษณุโลกหลังจาก เสียสละชีวิตช่วยเพื่อนจมน้ำ จนตัวเองต้องเสียชีวิตที่สหรัฐอเมริกา 

(23 มิ.ย.) เมื่อเวลา 17.00 น ที่วัดธรรมจักร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เดินทางมาร่วมพิธีและให้กำลังใจแก่ นายเจษฏา และนางวรวิจิตร จันทบุรานันท์ พ่อและแม่ของนายสิรวิชญ์ จันทบุรานันท์ หรือโจ อายุ 17 ปี เด็กนักเรียนโครงการแลกเปลี่ยนสโมสรโรตารี ที่เสียชีวิตหลังจากช่วยเหลือเพื่อนที่กำลังจะจมน้ำ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560

จากนั้นเวลา 17.15 น. ขบวนเคลื่อนย้ายศพน้องโจที่เดินทางมาสนามบินสุวรรณภูมิ ได้เดินทางมาถึงจังหวัดพิษณุโลก พ่อแม่ของน้องโจ พร้อมด้วยญาติ และเพื่อนๆ จากโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม และสโมสรโรตารี 3360 พุทธชินราช พิษณุโลก ได้จัดขบวนรอต้อนรับศพของโจอย่างสมเกียรติ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของน้องโจ ซึ่งเกิดจากความเสียสละที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อนไม่ให้จมน้ำ แต่ตนเองกลับไม่สามารถขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

พ่อกับแม่ของน้องโจเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จะมีพิธีรดน้ำศพ พร้อมกับสวดพระอภิธรรมเป็นการส่วนตัวของคนในครอบครัวและญาติสนิทเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 24-30 มิถุนายน และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 1 กรกฏาคมนี้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทราบข่าวจากคนที่อยู่ในเหตุการณ์เช่นเดียวกับที่สื่อท้องถิ่นรายงาน ด้านเพื่อนสนิทของน้องโจ บอกว่า โจเป็นคนที่ให้เพื่อนเต็มร้อย ไม่เคยทิ้งเพื่อน ทุกคนจึงภาคภูมิใจในตัวเขาและจะรักเขาตลอดไป

ส่วนเพื่อนที่น้องโจ ว่ายน้ำเข้าไปช่วยนั้น พ่อของน้องโจบอกว่า เด็กคนนั้นชื่อ แม็กซ์ เป็นชาวเบลเยี่ยม เป็นเพื่อนสนิทที่จะไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ซึ่งดูได้จากภาพถ่ายที่เพื่อนๆ ของโจที่สหรัฐอเมริกาได้รวบรวมทำอัลบั้มและส่งมาให้เพื่อแสดงความอาลัยต่อการจากไปของน้องโจ

บรรยากาศภายในศาลาธรรมสังเวช วัดธรรมจักร ถูกตกแต่งด้วยรูปภาพของน้องโจที่เพื่อนๆ ส่งมาให้ ล่าสุดพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้ส่งพวงหรีดเป็นต้นปีบ มาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องโจด้วย

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ครอบครัวรับศพ "น้องโจ" นักเรียนไทยสละชีวิต ช่วยเพื่อนที่อเมริกา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook