ระทึก!แก๊สบึ้มรพ.พระมงกุฏฯเจ็บ24ปิดกั้นพื้นที่ตรวจสอบ

แก๊สระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า บาดเจ็บ 24 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่เข้าตรวจสอบแล้ว และเร่งอพยพ บุคคล ที่ไม่เกี่ยวข้อง ออก
เกิดเหตุแก๊สระเบิดภายในห้องรับรองข้าราชการบำนาญ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย โดย ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ขณะมารับการรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 1 ครั้ง ภายในห้องดังกล่าว ซึ่งอยู่ใกล้กับห้องจ่ายยา จากนั้น ก็มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก และไม่นาน ก็มีการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บออกจากห้องดังกล่าว ซึ่งส่วนมากได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระจกบาด เพราะแรงระเบิด อัดกระจก ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ปิดกั้นพื้นที่ไว้ เพื่อทำการตรวจสอบ และเร่งอพยพ บุคคล ที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกจากที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่
คืบบึ้มที่รพ.พระมงกุฎเจ็บ24-ยังไม่สรุปเหตุ
พล.ท.สาโรช เขียวขจี เจ้ากรมแพทย์ทหารบก เปิดเผย ความคืบหน้าเหตุเสียงดังคล้ายระเบิด ที่รพ.พระมงกุฏเกล้า ว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนความเสียหายเป็นห้องจ่ายยาทหารสัญญาบัตร ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มีกระจกภายในห้องแตก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 24 ราย มี 3 ราย ที่ยังต้องเฝ้าสังเกตุอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งส่วนใหญ่จะได้รับบาดเจ็บจากสเก็ตกระจกตามร่างกาย สภาพความเสียหาย ต้องขอระยะเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง
ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง ซึ่งขณะนี้ยังคงอยู่ในพื้นที่ โดนกั้นพื้นที่ให้ผู้สื่อข่าวและผู้เกี่ยวข้อง อยู่บริเวณด้านหน้าอาคาร
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


