ผ้าขี้ริ้วห่อทอง! ลุงแต่งตัวมอซอเข้าร้านขายรถ ควัก 6 แสน ซื้อฮาร์เลย์

ผ้าขี้ริ้วห่อทอง! ลุงแต่งตัวมอซอเข้าร้านขายรถ ควัก 6 แสน ซื้อฮาร์เลย์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงสวมแตะ แต่งตัวมอซอ เข้าร้านขายฮาร์เลย์หลายร้านไม่มีคนต้อนรับ เพราะคิดว่าไม่มีเงินซื้อ มาถึงร้านนี้คุยแค่ 10 นาที ถูกคอกัน ควักเงินสด 6 แสนซื้อทันที

(29 เม.ย.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลเกิดการแชร์กันสนั่นถึงเรื่องราวของคุณลุงที่มีชีวิตตรงกับสำนวนที่ว่า "ผ้าขี้ริ้วห่อทอง"  จากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Maxsingburibike เป็นเรื่องราวพร้อมรูปภาพของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่แต่งกายมอซอ ผมขาว หนวดเครารงรัง ใส่เสื้อยืดและกางเกงเลเก่าๆ สวมรองเท้าแตะ มาถามหารถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ในร้าน โดยคุยกับเจ้าของร้านแค่ 10 นาที เกิดถูกคอกัน คุณลุงควักเงินสดซื้อทันที 6 แสนบาท

โดยเพจดังกล่าวระบุข้อความว่า “...อย่าวัดค่าของคนที่ภายนอกหรือการแต่งตัวครับ !! ...ไปมาหลายร้าน ไม่มีคนต้อนรับ เพราะคิดว่าไม่มีเงินซื้อ...!!! ลุงเดินมาร้านผม คุยกันถูกคอ 10 นาที จ่ายเงินสด ทันที เกือบ 6 แสน สุดยอดครับคุณลุง” 

พี่สาวของชายในภาพ นั่นก็คือ "ลุงเดชา" ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและขอบคุณทุกคนที่มองน้องชายของตนในแง่บวก และไม่แสดงความดูถูกดูแคลน โดยเล่าว่า นิสัยของลุงเดชาเป็นคนขยันซื่อสัตย์ ทำมาหากินสุจริตไม่กินเหล้าไม่บุหรี่ ไม่เล่นพนัน อดีตเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์มือหนึ่ง แต่ช่วงหลังทำงานน้อยลงเพราะอายุมากขึ้น ปกติแล้วเป็นคนเรียบง่าย ชอบแต่งตัวธรรมดาๆ ยืนยันว่าลุงเดชาไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมาย แต่เป็นคนรักรถมากและอยากได้มานาน จึงตัดสินใจซื้อ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ผ้าขี้ริ้วห่อทอง! ลุงแต่งตัวมอซอเข้าร้านขายรถ ควัก 6 แสน ซื้อฮาร์เลย์