ที่ปรึกษาสบ.10ประชุมคดีโชกุน-ฝากขัง8ผู้ต้องหาพรุ่งนี้

ที่ปรึกษาสบ.10ประชุมคดีโชกุน-ฝากขัง8ผู้ต้องหาพรุ่งนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ที่ปรึกษาสบ.10 ร่วมประชุมติดตามคดี 'ซินแสโชกุน' เตรียมฝากขัง 8 ผู้ต้องหาพรุ่งนี้ พร้อมพิจารณาเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมฯ หรือไม่

พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ ที่ปรึกษาสบ.10 เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้า ในคดีฉ้อโกงประชาชน และ ซ่องโจร ของเครือข่าย นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน

โดยพล.ต.อ.กวี ได้ระบุก่อนที่จะขึ้นประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวน ว่าได้รับมอบหมายมาจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และในหน่วยที่ตนดูแลงานด้านสอบสวนกลาง จึงได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนของคดีเพื่อติดตามความคืบหน้าเรื่องของสำนวนคดี ว่าได้มีการสอบสวนอะไรไปแล้วบ้าง ให้มีความรัดกุม ก่อนที่จะมีการดำเนินการขออำนาจศาล ฝากขังผัดแรก ในวันพรุ่งนี้ ก่อนเที่ยง และทางพนักงานสอบสวนจะขอคัดค้านการประกันตัว เพราะคดีดังกล่าว มีผู้เสียหายจำนวนมาก หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว อาจจะมีการหลบหนี

ส่วนที่จะมีการแจ้งข้อหา พ.ร.บ.คอมฯ เพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบว่ามีการเข้าข่ายหรือไม่ ส่วนเมื่อวานนี้ที่ตำรวจท่องเที่ยว เข้าตรวจค้น บริษัท อลิเชี่ยน ย่านอโศก บริษัทขายตรง ที่ซินแสโชกุน เป็นสมาชิกนั้น พล.ต.อ.กวี ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

อย่างไรก็ตามภายหลังการประชุมร่วมพนักงานสอบสวนจะลงมาให้ความคืบหน้ากับสื่อมวลชนอีกครั้ง


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!