ญาติสาวถูกยิงดับกลางกระทรวง เผยปมแค้น-นาทีลั่นไก

ญาติสาวถูกยิงดับกลางกระทรวง เผยปมแค้น-นาทีลั่นไก
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.วาสนา อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ สกสค. ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ 1 นัด หน้าอก 1 นัด และหัวไหล่ 1 นัด บริเวณสนามหญ้า ภายในกระทรวงศึกษาธิการ เจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

จากการสอบสวน นางทองเหรียญ ญาติของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตยืนคุยกับนายจรัญ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำงานที่เดียวกัน และเข้ามาพัวพันกับผู้เสียชีวิต แต่เนื่องจากนายจรัญมีภรรยาอยู่แล้ว ทำให้ผู้เสียชีวิตพยายามตีตัวออกห่าง จนทำให้นายจรัญคิดว่าผู้เสียชีวิตไปมีคนอื่น

ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังจะกลับบ้านก็พบว่ารถยางแบน จึงยืนรอช่าง ระหว่างนั้นนายจรัญเข้ามาเคลียร์ แต่เกิดการทะเลาะวิวาทกัน และใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิง น.ส.วาสนา ก่อนหลบหนีไปทางถนนราชดำเนิน ซึ่งญาติเชื่อว่านายจรัญเป็นคนเจาะลมยาง เพื่อหวังจะเข้ามาก่อเหตุ

ทั้งนี้ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบกล้องจรปิดและสกัดจับนายจรัญ อายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ผิวขาว สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวแล้ว แต่ยังไม่พบตัว