นายกฯนำคณะลงพื้นที่ปราจีนบุรีดูคลินิกหมอครอบครัว

นายกฯนำคณะลงพื้นที่ปราจีนบุรีดูคลินิกหมอครอบครัว

นายกฯนำคณะลงพื้นที่ปราจีนบุรีดูคลินิกหมอครอบครัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายกรัฐมนตรีนำคณะ ลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ดูคลินิกหมอครอบครัว ดูความก้าวหน้าโครงการเมืองสมุนไพร โรงพยาบาลอภัยภูเบศร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมด้วยพลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลด้านสาธารณสุข พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ดูคลินิกหมอครอบครัว ซึ่งเป็นการส่งแพทย์เข้าถึงประชาชนในพื้นที่ สอนเรื่องสาธารณสุขขั้นพื้นฐานในการป้องกันโรค ทำให้ประหยัดงบประมาณการรักษาพยาบาล และตรวจระบบการรักษาพยาบาล ดูความก้าวหน้าโครงการเมืองสมุนไพร โรงพยาบาลอภัยภูเบศร ซึ่งเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนโครงการเมืองสมุนไพร โดยโรงพยาบาลอภัยภูเบศร เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกที่นำการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก นำสมุนไพรมาใช้ในการรักษาผู้ป่วย ลดภาระค่าใช้จ่ายในยาแผนปัจจุบันทั้งนี้ รัฐบาลต้องการผลักดันให้ประเทศไทย หันมาใช้การรักษาแบบแพทย์แผนไทยและสมุนไพร เพราะไทยมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่หลากหลายและอุดมสมบูรณ์

หลังจากนั้นได้เดินทางมายังโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง เพื่อพบปะกับประชาชนกว่า 3000 คน ซึ่งบรรยากาศล่าสุดที่โรงเรียนฯ ได้มีข้าราชการและประชาชนจากอำเภอต่างๆ ทยอยเดินทางเข้ามายังโรงเรียนฯ โดยผ่านเครื่องตรวจค้นอาวุธและวัตถุระเบิดที่เจ้าหน้าที่ได้นำมาตั้งไว้บริเวณทางเข้าขณะที่การรักษาความปลอดภัยในพื้นที่โรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกระจายกำลังตรวจตราโดยรอบพื้นที่อย่างเข้มงวด และยังคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมงานอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม หลังจากพบปะประชาชนแล้ว นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยังโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อตรวจระบบการดูแลรักษาพยาบาลและติดตามความก้าวหน้า โครงการเมืองสมุนไพร (Herbal City) ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook