กต.จ่อแถลง รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา โดนจับคดีลักทรัพย์ที่ญี่ปุ่น

กต.จ่อแถลง รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา โดนจับคดีลักทรัพย์ที่ญี่ปุ่น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(25 ม.ค.) สื่อท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจเมืองเกียวโตได้เข้าควบคุมตัวชายไทยต้องสงสัยเป็นผู้ขโมยภาพวาด 3 ภาพ มูลค่า 15,000 เยน ที่ติดอยู่ในโรงแรม หลังจากพนักงานโรงแรมดังกล่าวพบว่ามีภาพวาดที่ตกแต่งอยู่บริเวณชั้น 9-10ได้ หายไป จึงได้เข้าแจ้งความ โดยการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบชายไทยผู้ต้องสงสัยที่เข้าพักในโรงแรม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจค้นกระเป๋าระหว่างการเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมจึงพบภาพวาดดังกล่าว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชายไทยคนดังกล่าว ระบุเพียงว่า ทำงานอยู่ที่กระทรวงพาณิชย์ของไทย ทั้งนี้ตำรวจได้นำตัวไปควบคุมที่สถานีตำรวจในเมืองเกียวโต และเตรียมส่งดำเนินคดี โดยจะถูกนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป

ทางด้าน กระทรวงต่างประเทศ ยอมรับว่า ได้รับทราบรายงานจากสถานทูตไทยประจำกรุงโตเกียว กรณีที่ข้าราชการกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ถูกจับที่ญี่ปุ่นฐานขโมยภาพวาดของโรงแรมแล้ว และกำลังเตรียมที่จะแถลงความคืบหน้าในการประสานกับทางการญี่ปุ่นถึงการดำเนินคดีดังกล่าวภายในวันนี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดใดๆเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวได้ เนื่องจากอยู่ในระหว่างรวบรวมข้อมูลจากทางญี่ปุ่น