วอนช่วย อปพร.ถูกไฟคลอกหลังช่วยชาวบ้านดับไฟ ไร้หน่วยงานเหลียวแล

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เหตุการณ์แก๊สรั่วและระเบิดในพื้นที่ อ.บ้านค่าย  จ.ระยอง เมื่อวันที่ 30ธันวาคม 2559ที่ผ่านมา นอกจากจะทำให้สูญเสีย อปพร.2คน คือนายประพันธ์ แซ่ลิ้ม  และนายทนุพร ยมหา ยังทำให้มีผู้บาดสาหัสอีก 1ราย  คือนายสมยศ จันทร์ทอง อปพร.เทศบาลตำบลบ้านค่าย  ขณะนี้ผู้เคราะห์ร้ายยังคงรักษาตัวที่ ห้อง ICU รพ.ระยอง เนื่องจากมีแผลพุพองทั่วทั้งตัว    

ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ  “ปลาทู ปู่ทิม”เผยแพร่ข้อความเพื่อขอความช่วยเหลือ  ระบุว่า “เหตุการณ์แก๊สรั่วและระเบิดที่บ้านค่าย 30ธันวาคม59ที่ผ่านมา นอกจากจะสูญเสียนักดับเพลิง 2คนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งชีวิตที่บาดเจ็บสาหัส และรอการช่วยเหลืออยู่ โดยทั้งนี้ยังไม่มีใครมาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ อปพร ท่านนี้เลย  นายสมยศ จันทร์ทอง เป็น อปพร ที่อยู่ในเหตุการและเข้าไปช่วยจนทำให้โดนไฟคลอกค่อนข้างที่จะหนัก ตอนนี้คนป่วยได้รับการรักษาที่ รพ.ระยอง ห้องICU ผู้ป่วยไฟไหม้น้ำร้อนลวกและสารเคมี ซึ่งอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างดี แต่จะมีค่าใช้จ่ายหลักในส่วนของยาหยอดตาที่ต้องหยอดทุกๆชั่วโมง ผ้าพันแผลแบบพิเศษ แผ่นรองซับ แพมเพิสไซส์ L และค่าใช้จ่ายย่อยในส่วนต่างๆ

-ยาหยอดตากล่องละ480บาท จำเป็นต้องใช้ 2 กล่องต่อ3วัน
-ผ้าปิดแผลแบบพิเศษ 2,889บาท จำเป็นต้องใช้ 1กล่องต่อ3วัน
(ผ้าปิดเเผลเป็นแบบพิเศษสะสมานแผลได้เร็วและมีตัวยาทำให้เจ็บปวดน้อยลง)
อาการล่าสุดยังคงที่ ปอดติดเชื้อ หัวใจเต้นผิดจังหวะ ความดันสูง ไข้สูงช่วงเที่ยงและเย็น
สามารถช่วยเหลือผ่านทางครอบครัวได้ที่ บัญชี ธเนศ จันทร์ทอง เลขบันชี 4421459461. ธ.กรุงศรีฯ
-เบอร์โทรติดต่อ 0924796047 (พระลูกชายคุณสมยศคะ)” 

ขณะเดียวกันยังได้เขียนข้อความขอบคุณ นายแพทย์ภูษิต ทรัพย์สมพล รักษาการผู้อำนวยการรพ.ระยอง  ที่ให้การช่วยเหลือ และดูแลผู้ป่วยรายนี้เป็นอย่างดี  

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!