กระบะไล่ตามรถฉุกเฉิน ขวางทาง-ชี้หน้าด่า "คนในรถจะตายหรอ"

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์วิจารณ์หนัก รถกระบะใจร้อนไม่ยอมเปิดทางรถฉุกเฉิน ขับไล่ตามขวางทาง เปิดกระจกด่าฉอดๆ พร้อมถามกลับว่า "คนในรถจะตายหรอ?"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอเหตุการณ์บนถนนสายหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ ภาพจากกล้องบนรถฉุกเฉินคันหนึ่ง ที่กำลังเร่งพาผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่ามีรถกระบะไล่ตามมาประกบและจอดกีดขวางทาง พร้อมกับเปิดกระจกตำหนิต่อว่าด้วยประโยคเด็ด "คนในรถจะตายหรอวะ?"

คลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลงบนเพจเฟซบุ๊ก ชมรมคนกู้ภัยจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา คลิปภาพเผยให้เห็นภาพจากกล้อง 2 มุมของรถฉุกเฉิน ที่เปิดไซเรนขอทาง เพื่อพาผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล โดยที่เจ้าหน้าที่ด้านหลังก็พยายามช่วยชีวิตผู้ป่วยอยู่ตามหน้าที่

แต่ปรากฏว่าไม่นานนักก็พบเห็นรถกระบะสีดำคันหนึ่ง ตามขับไล่ตามมาติดๆ และได้เบียดเข้าไปขวางทางรถฉุกเฉิน ทำให้ต้องเบรกและไปต่อไม่ได้ พนักงานขับรถฉุกเฉินพยายามสื่อสารเพื่อขอทาง ขณะที่คนขับรถกระบะสีดำก็เปิดกระจกออกมาต่อว่าบางอย่างเช่นเดียวกัน

จากโพสต์ข้อความได้เล่าเหตุการณ์ไว้ว่า รถกระบะได้มาขวางทางรถฉุกเฉินและเปิดกระจกมาชี้หน้าด่าพนักงานขับรถ ทั้งที่้ข้างในรถมีผู้ป่วยฉุกเฉินอยู่ เจ้าหน้าที่กำลังช่วยปั๊มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาล คนขับรถกระบะตะโกนถามเข้ามาว่า "คนในรถจะตายหรอวะ?"

ผู้โพสต์ยังบอกอีกว่า "ขอโทษคุณด้วยที่เรากำลังช่วยเหลือคนในรถ ที่อาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ทีมเรากำลัง CPR ปั๊มหัวใจเรียกชีพจรเขากลับมาอยู่ ต้องขอโทษคุณด้วยแล้วกัน ที่ทีมต้องขับรถแบบเร่งรีบ ทำให้คุณต้องต่อว่าพวกเรา แต่เรากำลังช่วยเหลือชีวิตคน ถ้าเป็นคนใกล้ชิดคุณจะทำกับพวกเราแบบนี้ไหม

ทั้งนี้ผู้โพสต์ต้องการให้คลิปดังกล่าวเป็นเพียงวิทยาทานและอุทาหรณ์สอนใจ รบกวนเล็กน้อยในการหลีกทางให้กับรถพยาบาลหรือรถฉุกเฉิน เพื่อให้ชีวิตที่กำลังวิกฤตบนรถได้รอดปลอดภัย หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป กลายเป็นกระแสกล่าวถึงเป็นอย่างมาก