SUPERโพลปชช.ภูมิใจเป็นคนไทยภักดีสถาบัน

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ ประชาชนภูมิใจได้เกิดเป็นคนไทยมีความจงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์ มองควรจัดการเว็บไซต์เป็นภัยต่อความมั่นคงชาติ
ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง "การรับรู้ ความภูมิใจ ความเชื่อมั่น และการสนับสนุนของสาธารณชนในความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ และค่านิยม 12 ประการ" จากกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวน 1,142 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 25 พ.ย. - 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 95.1 ระบุรับรู้ต่อ ภารกิจของสถาบันพระมหากษัตริย์เพื่อประชาชนทุกหมู่เหล่ามากขึ้น โดยประชาชน ร้อยละ 99.2 มีความภูมิใจค่อนข้างมาก ถึง มากที่สุดที่ได้เกิดมาเป็นคนไทยมีความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ ทั้งนี้ เมื่อถามถึงความเชื่อมั่นในความรักความสามัคคีของคนในชาติ ความจงรักภักดีของคนไทยจะพาชาติผ่านพ้นวิกฤตไปได้ทุกสถานการณ์ พบว่า ร้อยละ99.5 เชื่อมั่นค่อนข้างมาก ถึง มากที่สุดในความรักความสามัคคีของคนในชาติ ความจงรักภักดีของคนไทยจะพาชาติผ่านพ้นวิกฤตไปได้ทุกสถานการณ์
นอกจากนี้ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 98.6 ระบุเห็นด้วยค่อนข้างมาก ถึง มากที่สุดว่าควรจัดการขั้นเด็ดขาดกับ เว็บไซต์ กลุ่มคนที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ รวมถึง ร้อยละ 91.1 สนับสนุนให้หน่วยงานรัฐ เร่งรณรงค์ค่านิยม 12 ประการ ต่อเนื่อง เพราะ เป็นเรื่องดี มีประโยชน์ แต่จะลืมละเลยกันไป และเพราะมีคุณธรรมทั้งครบดีต่อความมั่นคงของชาติ เช่น ความจงรักภักดี ต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซื่อสัตย์ เสียสละ อดทน กตัญญู ใฝ่หาความรู้ รักษาวัฒนธรรม เรียนรู้ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีสติรู้ตัว และยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง เป็นต้น
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี
.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)