#นักข่าวสายSanook

ศาลพิพากษาคุก 3 ปี ปรับ 6 พัน หนุ่มถีบเด็ก 6 ขวบ

ศาลพิพากษาคุก 3 ปี ปรับ 6 พัน หนุ่มถีบเด็ก 6 ขวบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลมีนฯ พิพากษาจำคุก 3 ปี ปรับหกพัน "หนุ่มใหญ่ 43 ปี" ยั๊วะถีบทำร้ายเด็กชาย 6 ขวบ ลูกเพื่อนบ้าน รับสารภาพโทษเหลือ 1 ปี 6 เดือนปรับสามพัน

ศาลจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการ และ นายณัฏฐา บิดา ของ ด.ช.แมน อายุ 6 ปีเศษ ซึ่งถูกทำร้ายร่างกาย ร่วมกันเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอำนาจ อายุ 43 ปี เป็นจำเลย ในความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และกระทำโดยทารุณ ทรมาน

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 เวลากลางวัน จำเลยได้ประทุษร้ายร่างกาย ด.ช.แมน อายุ 6 ปีเศษ ด้วยการใช้เท้าถีบโดยแรงที่ศีรษะ ซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญของเด็กชายผู้เสียหาย จนศีรษะกระแทกกับพื้น จากนั้นจำเลยได้ใช้เท้ากระทืบศีรษะซ้ำต่อเนื่องหลายครั้ง เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส

ศาลพิเคราะห์คำฟ้อง ประกอบคำรับสารภาพแล้ว เห็นว่า การกระทำของจำเลย เป็นความผิดจึงพิพากษาให้จำคุก นายอำนาจ จำเลยเป็นเวลา 3 ปี และปรับ 6,000 บาท ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งหนึ่ง จึงให้จำคุกเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน และปรับ 3,000 บาท

ทั้งนี้ ไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยรับโทษจำคุกมาก่อน จำเลยได้วางเงิน 10,000 บาท เพื่อบรรเทาผลร้ายให้โจทก์ร่วมแล้ว ดังนั้น โทษจำคุกจึงให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 3 ปี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ถีบเด็ก