ชาวบ้านโวย! สายไฟผ่ากลางสะพานลอย ใช้เทคนิคขั้นสูงเดินข้าม

ชาวบ้านโวย! สายไฟผ่ากลางสะพานลอย ใช้เทคนิคขั้นสูงเดินข้าม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านโวย สายสัญญาณสื่อสารโผล่ผ่ากลางสะพายลอย คนข้ามแต่ละครั้งต้องใช้เทคนิคขั้นสูง เดินมุดอย่างทุลักทุเล เคยชนหน้าหงายมาแล้ว

(31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานโลกโซเชียลในจังหวัดสมุทรสงครามมีการแชร์ภาพสะพานลอยหน้าตลาดบางแก้ว มีสายไฟพาดผ่าน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบนสะพานลอยคนข้ามดังกล่าว เพื่อใช้ข้ามถนนพระราม 2 หน้าตลาดกลางบางแก้ว หมู่ 7 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม แต่สายสัญญาณสื่อสาร 4 เส้น ได้ลอดผ่านออกมาจากราวบันได ผ่ากลางสะพานลอย สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านที่ต้องก้มมุดผ่านสายไฟอย่างทุลักทุเล

นายพล อินกับจันทร์ อายุ 64 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ตนต้องเดินมุดสายไฟนี้เป็นประจำทุกวัน บางวันก็เผลอเดินชนเกือบหายท้อง คนท้องคนตั้งครรภ์ก็ต้องเดินข้ามสะพานลอยนี้ ไม่มีทางเลือกก็ต้องมุดสายไฟอย่างยากลำบาก ปัญหานี้เกิดมานานหลายเดือนแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหานี้ด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สะพานลอยคนข้ามดังกล่าว ในวันปกติจะมีผู้ใช้สัญจรค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานบริษัทใกล้เคียง แต่หากเป็นวันที่มีตลาดนัด เช่น วันพฤหัสบดี หรือ วันอาทิตย์ จะมีประชาชนใช้สัญจรเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสะพายลอยดังกล่าวยังอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยที่กำลังก่อสร้าง อนาคตในวันข้างหน้าจะมีนักศึกษามาใช้บริการสะพานลอยแห่งนี้ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย