
ปชช.ทยอยขึ้นรถเดินทางไปสนามหลวงจำนวนมาก
ประชาชนชาวปทุมธานีจำนวนมาก ทยอยขึ้นรถเข้าสนามหลวง - นายกฯเทศบาลนครรังสิต ทำกับข้าวเลี้ยง
ที่ดรอรถรับ-ส่งประชาชนฟรีหน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีประชาชนทยอยมาใช้บริการรถ ขสมก.เพื่อที่จะเดินทางไปถวายความอาลัยและเคารพ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง สนามหลวงเป็นจำนวนมาก นางสาวสมหวัง ชุมภู ผู้จัดการสายของ ขสมก. กล่าวว่า วันนี้ทางขนส่งมวลชนกรุงเทพได้จัดรถรับ-ส่งประชาชนไปที่สนามหลวงทั้งหมด 18 คัน ออกจากจุดรอรถรับ-ส่งประชาชนฟรี หน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตั้งแต่เวลา 05.00 น. - 19.00 น. และรับกลับเวลา 20.00 น.หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ นอกจากนี้ ยังมีรถของกองทัพทหารอากาศ และรถตู้จิตอาสามาช่วยรับ-ส่งประชาชนด้วย
ส่วนทางด้านศูนย์เฉพาะกิจบริการประชาชนที่เดินทางไปสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ของเทศบาลนครรังสิตมีประชาชนทยอยมาลงทะเบียน พร้อมรับพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีเทศบาลนครรังสิต มาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และได้ลงมือทำกับข้าวเป็นไข่เจียว กับผัดหัวไชเท้า ให้กับประชาชนที่เดินทางมารอรถด้วย
ทั้งนี้ เทศบาลนครรังสิต ได้เพิ่มรถรับ-ส่งประชาชนที่จะเดินทางไปสนามหลวง เป็น 40 คัน โดยเที่ยวแรกออกรถตั้งแต่เวลา 06.00 น. - 19.00 น.และรับกลับเวลา 20.00 น. โดยรถจะจอดที่อนุสาวรีย์ประชาธิไตย นอกจากนี้ทางเทศบาลรังสิต ยังมีอาหาร ที่นอนชั่วคราว ห้องอาบน้ำ ห้องสุขาไว้บริการประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดด้วย