รวบ10ต้องสงสัยเตรียมก่อเหตุวินาศกรรมกทม.

รวบ10ต้องสงสัยเตรียมก่อเหตุวินาศกรรมกทม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หน่วยอรินทราช บุกค้นห้องพักย่านรามคำแหง เฝ้าระวังความมั่นคง รวบ 10 ต้องสงสัย เตรียมก่อเหตุวินาศกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช นำกำลังเข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ภายในซอยรามคำแหง 53 ซึ่งเป็นห้องเป้าหมายจำนวน 4 ห้อง ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อเฝ้าระวังภัยด้านความมั่นคง หลังมีรายงานข่าวว่า จะมีกลุ่มผู้ต้องสงสัยเตรียมก่อเหตุวินาศกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 3 จุด ช่วงวันที่ 25 - 30 ตุลาคมนี้ จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้เกือบ 10 คน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บังคับการการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เปิดเผยว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเฝ้าระวังภัยด้านความมั่นคง รวมถึงเฝ้าระวังภัยหลังประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเชีย หรือ ACD ที่เสร็จสิ้นไปเมื่อวานที่ผ่านมา พร้อมติดตามผู้ต้องหาที่มีหมายจับค้างเก่า รวมถึงผู้ที่มีประวัติอาชญากรรมด้วย ขณะที่มาตรการเฝ้าระวังภัย เจ้าหน้าที่จะเน้นสถานที่ที่มีประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น

อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตามพื้นที่เป้าหมายรวมทั้งหมด 9 จุด ซึ่งหลังควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจะนำตัวไปสอบสวนต่อที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป