ตื้นตันใจ! ลูกชายกตัญญู เข้าผ่าตัดเปลี่ยนไต มอบให้แม่แล้ว

ตื้นตันใจ! ลูกชายกตัญญู เข้าผ่าตัดเปลี่ยนไต มอบให้แม่แล้ว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกชายวัย 28 หนุ่มชาวเชียงราย มอบไตให้แม่ที่ป่วยด้วยโรคไตวายเรื้อรังได้รับการผ่าตัดแล้ว หลังใช้เวลาผ่าตัดเกือบ 5 ชั่วโมง

หนุ่มเชียงรายวัย 28 ปี ขอสละไต 1 ข้าง เพื่อช่วยแม่ที่ป่วยโรคไตวาย โดยการผ่าตัดปลูกถ่ายไตในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2559 ที่โรงพยาบาลเชียงรายประนุเคราะห์ คณะแพทย์จากคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ รวม 16 คน ร่วมกันผ่าตัดปลูกถ่ายไตให้กับ นางอุลัย สวยงาม อายุ 52 ปี ผู้เป็นแม่ที่ป่วยด้วยโรคไตวายเรื้อรัง และ นายยุทธศาสตร์ สวยงาม หรือ น้องต้อม อายุ 28 ปี ลูกชายที่ได้สละไตเพื่อเป็นของขวัญวันแม่

โดยการปลูกถ่ายไตครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสเฉลิมพระเกียรติฯ และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทั้งนี้ ทีมแพทย์ใช้เวลาผ่าตัดและปลูกถ่ายไตประมาณ 5 ชั่วโมง ได้ผลสำเร็จ

สำหรับกรณีดังกล่าว สืบเนื่องจาก นายยุทธศาสตร์ มีความประสงค์จะสละไตข้างหนึ่งของตัวเองให้กับแม่ เนื่องจากรู้สึกสงสารที่เห็นแม่ต้องมาฟอกไตเป็นประจำ ทุกครั้งจะมีความเจ็บปวดทรมาน ต้องการจะทำทุกวิธีที่ช่วยแบ่งเบาความเจ็บจากแม่ได้ เมื่อทราบว่าสามารถปลูกถ่ายไตให้กันได้ ลูกกตัญญูผู้นี้จึงขอสละไตของตัวเองให้แม่ทันที

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!