บิ๊กตู่ สั่งห้ามจับโปเกมอนในทำเนียบฯ เตือนเล่นเกมอย่างมีสติ

บิ๊กตู่ สั่งห้ามจับโปเกมอนในทำเนียบฯ เตือนเล่นเกมอย่างมีสติ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ส.ค.) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกมโปเกมอน โก (Pokemon Go) เปิดตัวในประเทศไทย และเกิดกระแสความนิยมอย่างมากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จึงได้สั่งการให้ กสทช. และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที หามาตรการป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น

พร้อมหามาตรการควบคุมการเล่นเกมในลักษณะดังกล่าว เพื่อหาวิธีป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน เช่น กำหนดพื้นที่การเล่นเกมให้เหมาะสม ไม่เป็นอันตรายต่อผู้เล่น ผู้ขับขี่ยานพาหนะ หรือผู้สัญจรไปมาบนท้องถนน เป็นต้น

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ห้ามเล่นเกม แต่อยากเตือนสติคนไทยว่า ควรรู้จักความพอเหมาะพอดี เพราะอาจส่งผลเสียต่อตัวผู้เล่น และเสียความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ตามจับโปเกมอนได้ภายในบริเวณทำเนียบฯ นั้น เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงทำความเข้าใจแก่สื่อมวลชน และผู้ปฏิบัติงาน ถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะให้ความร่วมมือไม่เล่นเกมในสถานที่ดังกล่าว รวมถึงฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนด้วยว่า ไม่ควรเข้าไปเล่นเกมโปเกมอนในสถานที่ราชการ หรือพื้นที่หวงห้ามของทางการ

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @WassanaNanuam

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!