นายกฯยันไม่สามารถล้วงข้อมูลระบบพร้อมเพย์ได้

นายกฯยันไม่สามารถล้วงข้อมูลระบบพร้อมเพย์ได้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นายกรัฐมนตรี ยัน ไม่สามารถล้วงข้อมูลระบบพร้อมเพย์ได้ ชี้รัฐวิสาหกิจต้องปรับตัวด้านการบริหารไม่เช่นนั้นจะขาดทุนได้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เป็นประธานในพิธีเปิดสถาบันพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลภาครัฐและเปิดการอบรมหลักสูตรรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (รอส.) รุ่นที่ 3 พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "นโยบายการเตรียมความพร้อมของบุคลากรภาครัฐเพื่อรองรับการก้าวไปสู่ Digital Thailand และเป็นสักขีพยานพิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ 
และหน่วยงานพันธมิตร ทั้งในและต่างประเทศ ยกระดับศักยภาพบุคลากร ภาครัฐด้านดิจิทัล

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงระบบพร้อมเพย์ที่มีการบิดเบือนว่าสามารถล้วงข้อมูลได้ ซึ่งยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะทางธนาคารมีระบบป้องกันอยู่แล้ว แต่การสมัครพร้อมเพย์นั้น อยู่ที่ความสมัครใจ และเพื่อต้องการอำนวยสะดวกแก่ประชาชน ซึ่งเป็นการช่วยคนที่มีรายได้น้อย ฟรีค่าบริการ เพื่อรองรับการเปลี่ยนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งทุกคนต้องปรับตัวเอง  และยังยืนยันว่า นโยบายดิจิทัลไทยแลนด์ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้ใคร แต่เป็นการวางอนาคตให้ประชาชน 

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการบริหารของรัฐวิสาหกิจ อย่างบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ว่าจะต้องมีการปรับตัว ไม่เช่นนั้นจะขาดทุน และจะล้มละลายในที่สุดซึ่งรัฐบาลจะไม่สามารถช่วยได้ พร้อมขอเตือนว่าอย่าออกมาชุมนุมประท้วงด้วย