วิจารณ์หึ่ง ซื้อปลามากิน แต่ได้ของแถมในท้องอีก 30 ตัว

วิจารณ์หึ่ง ซื้อปลามากิน แต่ได้ของแถมในท้องอีก 30 ตัว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตเมืองจีนกำลังวิจารณ์ ซื้อปลามาจากเรือประมง กำลังจะปรุงอาหารเจอสิ่งไม่คาดคิด มีของแถมออกมาจากท้องปลาอีก 30 กว่าตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์ที่เมืองจีนกำลังวิพากษ์วิจารณ์ ภาพปลาตัวหนึ่งที่ถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นประเด็น เมื่อมีชาวจีนคนหนึ่งได้ซื้อปลามาจากเรือประมงที่ดักจับมาจากทะเลเหลืองและกลับเข้าสู่สะพานปลา แต่เมื่อกำลังจะนำไปประกอบอาหาร พบว่าปลาตัวหนึ่งมีบางอย่างไหลออกมาจากท้อง

ภาพปลาตัวหนึ่ง มีลูกตัวน้อยกำลังไหลออกมาจากท้อง กลายเป็นประเด็นวิจารณ์ในสังคมออนไลน์เมืองจีน ระหว่างที่ชาวจีนคนหนึ่งกำลังจะจับปลาตัวนั้นมาทำให้ขอดเกล็ดและประกอบอาหาร แต่เขาเห็นว่ามีลูกปลากำลังไหลออกมา เขาจึงตัดสินใจค่อยๆ ผ่านำตัวลูกออกมาจากท้องแม่ปลา

ผลลัพธ์ที่ได้กลับน่าทึ่ง เมื่อเข้าทำให้ผ่าท้องออกมาแล้ว ท้องของแม่ปลายุบลงอย่างเห็นได้ชัด และนำลูกปลาตัวเล็กๆ ออกมาได้อย่างน้อยๆ 30 ตัว ก่อนที่เขาจะถ่ายภาพและนำมาแชร์ในโซเชียลฯ กลายเป็นประเด็นแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา หลายคนมองว่าเป็นภาพที่น่าหดหู่ ลูกปลายังไม่มีโอกาสเจริญเติบโตเลย

ชาวเน็ตส่วนใหญ่ตำหนิไปถึงชาวประมงที่ออกหาปลา เพราะแม่ปลาตัวนี้กลายเป็นหลักฐานชิ้นดีที่แสดงให้เห็นว่า พวกเขาได้ทำการดักจับปลาในฤดูกาลสืบพันธุ์ คาดว่าแม่ปลาตัวนี้คงเป็นเพียงแค่หนึ่งอีกนับล้านๆ ตัวที่มีชะตากรรมเดียวกัน แม่ปลาตัวอื่นๆ อาจจะกำลังตั้งท้อง แต่ยังไม่สมบูรณ์เป็นตัวและใกล้ตกลูกเหมือนกับแม่ปลาตัวนี้

Source: news.qq.com