อุตุเผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่งกทม.60%

อุตุเผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่งกทม.60%

อุตุเผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่งกทม.60%
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรมอุตุ เผยไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง หนักบางแห่ง ทะเลอ่าวไทย อันดามันตอนบนคลื่นคสูง 2-3 เมตร กทม.ปริมณฑลฝนร้อยละ 60

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไปประจำเย็นวันที่ 9 กรกฏาคม 2559 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนที่ตกสะสมซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตก และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กที่มีขนาดน้อยกว่า 3 วา ควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

อนึ่ง พายุโซนร้อน "เนพาร์ตัก" (NEPARTAK) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีนแล้ว ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วยพยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล  เวลา 17:00 น.วันนี้ - 17:00 น.วันพรุ่งนี้มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. 


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook