ประยุทธ์ส่งสารถึงนายกฯตุรกีเสียใจเหตุระเบิด

ประยุทธ์ส่งสารถึงนายกฯตุรกีเสียใจเหตุระเบิด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


พล.อ.ประยุทธ์ ส่งสารถึงนายก ฯ ตุรกี แสดงความเสียใจเหตุระเบิดสนามบิน ยืนยันไทยพร้อมช่วยเหลือ ร่วมมือประชาคมโลกต่อสู้ก่อการร้ายทุกรูปแบบ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งสารถึง นายบินาลี ยิลดิริม นายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐตุรกี เพื่อแสดงความเสียใจในนามของรัฐบาลและประชาชนไทยต่อรัฐบาลและประชาชนตุรกีต่อเหตุสูญเสียดังกล่าว รวมทั้งร่วมกับประชาคมระหว่างประเทศในการประณามต่อการก่อเหตุรุนแรงในทุกรูปแบบ โดยมีสาระสำคัญว่า "ในนามของรัฐบาลไทยและประชาชนชาวไทย ขอแสดงความเห็นอกเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อ ฯพณฯ และครอบครัวของประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บ ในการโจมตีที่น่ากลัวที่สนามบินนานาชาติอตาร์เติร์ก ในอิสตันบูล รัฐบาลไทยขอประณามการกระทำดังกล่าว และยืนยันถึงความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับตุรกีและประชาคมระหว่างประเทศในการต่อสู้กับการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ"

พร้อมกันนี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีข้อความสารถึง นายเมฟเลิต ชาวูโชลู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตุรกี เพื่อแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้ที่สูญเสียจากเหตุการณ์ดังกล่าว