วิศวกรซานติก้าข้องใจถูกจนท. ใช้สำเนาปลอมลายเซ็น

นางวันรพี วุฒิมานานนท์ อาชีพวิศวกร ซึ่งมีรายชื่อเป็นวิศกรผู้ควบคุมการก่อสร้างอาคารซานติก้า ผับ กล่าวภายหลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่สน.บางเขน กรณีถูกปลอมลายเซ็นขออนุญาตก่อสร้างอาคารกว่า 30 แห่งในเขตบางเขนว่า หลังจากทราบเรื่องว่า มีรายชื่อตนเป็นผู้ยื่นขออนุญาตก่อสร้างอาคารซานติก้า ผับ จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับ สน.ทองหล่อ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่ร้อยเวรยังไม่ออกเลขคดีให้และยังไม่ดำเนินการใดๆ จึงเดินทางไปสำนักงานเขตวัฒนา เพื่อขอคัดสำเนาใบอนุญาตขอก่อสร้างอาคารที่มีชื่อของตน แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่อนุญาตให้คัดสำเนา

ความรู้สึกแรกที่รู้ว่า มีชื่อเป็นผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคาร รู้สึกตกใจจนร้องไห้ เราะถูกปลอมแปลงลายมือชื่อ เป็นวิศวกรผู้ควบคุมการก่อสร้างถึง 32 แห่งในเขตบางเขนและยังถูกปลอมลายมือชื่อไปใช้ขออนุญาตก่อสร้างอาคารในเขตอื่นอีก 3 แห่ง นางวันรพี กล่าว

นางวันรพี กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ถูกปลอมลายมือชื่อ อาจเกิดจากกรณีที่ตนเคยนำเอกสารไปยื่นแบบขออนุญาตเป็นผู้ควบคุมงานก่อสร้างอาคาร ที่สำนักงานเขตบางเขน อาจทำให้เจ้าหน้าที่บางคนมีสำเนาเอกสารของตน ดังน้น วันที่ 3 ก.พ.นี้ ภายหลังเข้าแจ้งความแล้ว ตนจะไปขออนุญาตคัดสำเนาการขอใบอนุญาตก่อสร้างอาคารที่มีชื่อตน จากสำนักงานเขตบางเขน เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่า มีการปลอมลายเซ็นของตนไปใช้ทำอะไรบ้าง แต่สำนักงานเขตบางเขน คงยังไม่อนุญาตให้คัดสำเนา

นางวันรพี กล่าวต่อว่า ตามปกติการก่อสร้างอาคารที่มีพื้นที่เกิน 1,000 ตารางเมตรขึ้นไป ขั้นตอนการขออนุญาตต้องอยู่ในรูปแบบภาคี คือ มีสถาปนิกระดับสามัญ วิศวกรระดับสามัญ วุฒิสถาปนิกและวุฒิวิศวกร ทำงานร่วมกันเป็นทีม ในกรณีของซานติก้า ผับ เป็นอาคารที่มีพื้นที่ใช้สอย 1,300 ตารางเมตร วิศวกรคนเดียวไม่สามารถขออนุญาตควบคุมการก่อสร้างได้ หากสำนักงานเขตในพื้นที่เห็นเอกสารประกอบการขออนุญาต แบบก่อสร้างจะต้องถูกตีกลับ ดังนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ ที่จะมีตนเป็นผู้ควบคุมงานก่อสร้างเพียงคนเดียว

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด