ชาวเน็ตปลื้มพี่ตำรวจ อาสาขี่รถไปส่ง สาวฝรั่งขึ้นรถบัสไม่ทัน

ชาวเน็ตปลื้มพี่ตำรวจ อาสาขี่รถไปส่ง สาวฝรั่งขึ้นรถบัสไม่ทัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพประทับใจ ตำรวจไทยอาสาขี่รถไปส่งฝรั่งสาว พลาดขึ้นรถบัสไม่ทันเพียงเสี้ยวนาที ชาวเน็ตยกนิ้วให้ ตำรวจไทยมีน้ำใจสุดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังพูดถึงภาพนักท่องเที่ยวต่างชาติ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเป็นผู้ขับขี่ หลังพยายามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคนนี้ เนื่องจากสับสนและพลาดตกรถโดยสาร จึงอาสาขับพาไปส่งขึ้นรถ

ตามรายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้งในทวิตเตอร์และเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ เป็นภาพความประทับใจระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสาวคนหนึ่ง พลาดมาขึ้นรถโดยสารคันหนึ่งไม่ทัน คลาดกันเพียงไม่กี่นาที หลังจากที่รถโดยสารได้ออกจากท่ารถไปไม่นาน

เจ้าของรูปภาพดังกล่าวระบุว่า เป็นเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ตำรวจจราจรนายหนึ่งออกเวรเช้า ก่อนจะพบว่ามีนักท่องเที่ยวตกหล่นและขึ้นรถโดยสารไม่ทัน จึงตัดสินใจอาสาขี่รถไล่ตาม รถโดยสารสายขอนแก่น-เชียงใหม่ไป เพื่อนำส่งนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวขึ้นรถ

ทั้งนี้ หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้าความแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อาสาไปส่งนักท่องเที่ยว แม้ว่าจะไม่ใช่หน้าที่ก็ตาม แต่นับว่าเป็นการแสดงน้ำใจอันดีและยังส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวอีกด้วย เป็นเรื่องดีๆ ที่บางคนบอกว่าตำรวจที่ไหนก็หาความใจดีได้ไม่เท่าตำรวจไทย

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!