นกแอร์ ออกหนังสือขอโทษ-จ่ายชดเชยให้ เหตุยกเลิก 9 เที่ยวบิน

นกแอร์ ออกหนังสือขอโทษ-จ่ายชดเชยให้ เหตุยกเลิก 9 เที่ยวบิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(15 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา สายการบินนกแอร์ ได้ออกหนังสือแถลงชี้แจง ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ หลังเกิดเหตุการณ์ยกเลิก 9 เที่ยวบิน เมื่อวานนี้ (14 ก.พ.) เนื่องจากนักบินหยุดงานประท้วง พร้อมขอโทษผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบและขอจ่ายค่าชดเชย

"สายการบินนกแอร์ ต้องขออภัยผู้โดยสารในเหตุการณ์ยกเลิกเที่ยวบินจำนวน 9 เที่ยวบิน ในวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตการณ์ที่สายการบินมิได้อยากให้เกิดขึ้น และส่งผลกระทบต่อผู้โดยสาร ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกจากการใช้บริการอันพึงจะได้รับ สายการบินจึงขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับสิทธิขอรับเงินคืนและการขอรับค่าชดเชย ตามระเบียบของกรมการบินพลเรือน

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุจากความไม่พอใจของนักบินบางส่วน ที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์การตรวจสอบของสายการบิน เนื่องมาจากสายการบินอยู่ในระหว่างการดำเนินการยกระดับมาตรฐานในระบบปฏิบัติการ เพื่อยกระดับการจัดการมาตรฐานความปลอดภัยของสายการบินให้ตอบสนองกับ IOSA ซึ่งเป็นระบบตรวจรับรองคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

สายการบินนกแอร์ ขอยืนยันว่า สายการบินเป็นสายการบินของคนไทยอย่างแท้จริง และหน้าที่สำคัญของสายการบินคือการยึดมั่นในเรื่องความปลอดภัยและการให้บริการอย่างมืออาชีพ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!