นก อุษณีย์ โบกมือลาช่อง7 หลังร่วมงานนับสิบปี!!

นก อุษณีย์ โบกมือลาช่อง7 หลังร่วมงานนับสิบปี!!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ตัดสินใจโบกมือลาต้นสังกัดวิกหมอชิต สำหรับสาว "นก อุษณีย์" หลังร่วมทำงานมาเกือบสิบปี แต่งานนี้เธอก็ไม่วายเจอกระแสข่าวเม้าท์ว่า จบลงไม่สวยแน่ๆ เพราะก่อนที่เธอจะตัดสินใจออกมาประกาศผ่านไอจีกับการเป็นนักแสดงอิสระ เธอก็ได้โพสต์ข้อความแปลกๆ ‘คนไม่เห็นคุณค่า อย่าเสียเวลาไปอยู่กับเขา' ส่งท้าย

ล่าสุด พอมีโอกาสได้เจอ นก อุษณีย์ จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวได้ให้เหตุผลถึงจากขอเป็นนักแสดงอิสระว่า เพราะอายุที่มากขึ้นจึงไม่อยากเซ็นกับสังกัดไหน อยากร่วมงานได้กับทุกคน พร้อมยืนยันว่าจบกันด้วยดี ส่วนข้อความที่เห็นนั้นเป็นแค่ข้อคิดเตือนใจเฉยๆ

ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว ?
"ก็เพิ่งอิสระได้แป๊บเดียวเอง งานก็มีติดต่อมาบ้างค่ะ"

ทำไมตัดสินใจไม่ต่อสัญญา ?
"ก็อยู่มานานแล้ว 10 ปีแล้ว อายุก็เริ่มมากขึ้นทุกที มันเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต อยากหาโอกาสที่ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปร่วมกับทีมงานใหม่ๆ กับค่ายใหม่ๆ"

ก่อนหน้านี้มีคุยกับผู้ใหญ่ ?
"คุยค่ะ"

เขาว่าไงบ้าง ?
"ก่อนที่สัญญาจะหมดจะมีการพูดกันประมาณ 2-3 รอบแล้วค่ะ ว่าจะไม่ต่อสัญญา พอใกล้ๆ หมดเขาก็เรียกไปคุยจริงจังถึงเหตุผลที่ไม่ต่อ เราก็บอกไปแบบนี้หนูแก่แล้วค่ะ อยู่มา 10 ปีแล้ว อยากเป็นนักแสดงอิสระ"

เพราะเราไม่มีผลงานกับทางช่อง ?
"ถามว่าไม่มีก็ไม่ถูกนะคะ นกมีผลงานกับทางช่องตลอด แล้วผู้ใหญ่ก็บอกว่าเราเป็นนักแสดงที่โชคดีอีกคนหนึ่ง เพราะว่าเราได้รับงานที่ต่อเนื่องจากทางช่อง ถ้าเทียบกับคนในรุ่นเดียวกันกับเรา"

จบกันกับทางช่องด้วยดี ?
"ก็เข้าไปคุย ชี้แจงเหตุผล ผู้ใหญ่ก็เข้าใจในเหตุผลของเรา ก็ไม่ได้ต่อ"

เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้บทเด่น เลยไม่ต่อสัญญา ?
"คืออย่างที่บอกว่าช่องก็ป้อนงานเราอย่างต่อเนื่อง แล้วก็ค่อนข้างเยอะ ซึ่งทางผู้ใหญ่ก็อาจจะมองว่า เราเหมาะกับบทแบบนี้ เพราะว่าละครเรื่องหนึ่งมันก็ต้องประกอบกับนักแสดงหลายๆ ฝ่าย แต่สำหรับนกอย่างที่บอกว่าเราอยากโตในหน้าที่การงาน เป็นนักแสดงอิสระเพราะว่าเรารู้สึกว่าเรามีศักยภาพมากกว่านี้ ก็อยากจะออกไปหาโอกาสข้างนอก"

น้อยใจช่อง ?
"(หัวเราะ) น้อยใจไหมคงไม่ได้น้อยใจเพราะอย่างที่บอกว่ามองคนละมุม เรามองไม่เหมือนกัน ถามว่าคนนี้สวยไหมบางคนอาจจะมองว่าสวย บางคนอาจจะมองว่าไม่สวย ก็แล้วแต่คนมอง ซึ่งเขาเป็นคนจ้างเรา เขาก็มีสิทธิ์ตัดสินใจว่าเราเหมาะกับอะไร ไม่เหมาะกับอะไร"

ล่าสุดถูกถอดละครริษยาเพราะไม่ต่อสัญญา ?
"ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ อย่างที่บอกว่ามีการแจ้งไปหลายครั้งแล้วก่อนหน้านี้"

สาเหตุที่ถูกถอดเพราะ ?
"ไม่ทราบค่ะ"

พอจะไม่ต่อสัญญา เขามีข้อเสนอที่ดีกว่าเดิมไหม เช่นให้ละครเพิ่ม ?
"จริงๆ ก่อนจะหมดสัญญาก็มีละครที่ให้มา 3 เรื่อง ก็ค่อนข้างเยอะ ถือว่าผู้ใหญ่ก็เมตตาพอสมควร แต่เรื่องที่มีการเปลี่ยนตัวไปเนี่ย ไม่ได้มีการชี้แจงเหตุผล ถ้าถามนกนกก็คงตอบไม่ได้ว่าเหตุผลคืออะไร แต่อย่างที่บอกว่าเป็นสิทธิ์ของช่องหนึ่ง สองคือถ้าเหตุผลเป็นเพราะว่าเราไม่ได้ต่อสัญญาก็เป็นที่เข้าใจได้ว่าเขาต้องเก็บบทนี้ไว้ให้เด็กในสังกัด"

น้อยใจไหม โดนถอด ?
"(หัวเราะ) เสียดายมากกว่าค่ะถ้าไม่ได้เล่นบทนี้ เพราะว่าบทดีมาก แล้วก็จริงๆ ก็อยากรับใช้พี่ตุ๊กตา กันตนานะคะ"

ได้เข้าไปคุยกับพี่ตุ๊กตาไหม ?
"ไม่ได้เกี่ยวที่ค่ายค่ะ เป็นการตัดสินใจของทางช่อง"

บางคนก็โยงว่าเราเนรคุณ ?
"นกว่าพอใครไม่ต่อสัญญา อิสระก็โดนมองตั้งข้อนั้นไปก่อนอยู่แล้ว แต่จริงๆ มันก็อยู่มา 10 ปี มันก็พิสูจน์ได้แล้วว่าเรารับใช้ช่องมา เราทำงานให้เขา ไม่ได้แบบเข้ามาปุ๊บดังปั๊บไปเลย"

นอยด์ไหมคนมองแบบนั้น ?
"ก็ไม่ ไม่เป็นไรค่ะ นกไม่ใช่คนแรกเนาะที่เป็นนักแสดงอิสระ หรือมีการเปลี่ยน แล้วเราก็ไม่ได้ย้ายช่อง ฉีกสัญญาไปอยู่ช่องคู่แข่ง เราอิสระจริงๆ แล้วก็อยากร่วมงานกับทุกๆ ค่าย ทุกๆ ช่อง"

คิดจะเซ็นกับค่ายอื่นไหม ?
"ไม่มีค่ะ ไม่เซ็นค่ะ อิสระแน่นอน อายุเยอะแล้วค่ะ(หัวเราะ) คงไม่ต้องไปนั่งเซ็นกับใคร"

ที่บอกว่าค่อนข้างมั่นใจในศักยภาพตัวเอง ?
"คนเราก็ต้องมั่นใจใช่ไหมคะ(หัวเราะ) แต่ก็ค่อยว่ากันอีกที นกคิดว่าแบบเราก็เสี่ยงเหมือนกันนะที่จะเป็นนักแสดงอิสระ แต่ถ้าเรามีคุณภาพ มีฝีมือจริงๆ มันก็ต้องมีค่าบ้างแหละ ถ้าไม่มีคนจ้างเราก็พิจารณาตัวเองค่ะ อาจจะต้องผันตัวไปทำอาชีพอื่น(หัวเราะ)"

แพลนไว้ไหมเกี่ยวกับอาชีพอื่น ?
"ตอนนี้ยังค่ะ เพราะว่ายังมีละครที่ต้องถ่ายอยู่แล้ว ตอนนี้ก็มีติดต่อเข้ามาแล้ว 2-3 ที่ ถ้าทำจริงๆ น่าจะเป็นเรื่องของรายการมากกว่า ละครมีติดต่อมาแล้ว แต่ตัวนกเนี่ยนกอยากทำรายการ"

ก่อนหน้านี้ขึ้นไอจีเกี่ยวกับการไม่เห็นคุณค่า ?
"ก็เป็นคำคมค่ะ นกอ่านเจอของท่าน ว. เรารู้สึกว่ามันดี มันใช่ มันจริง ก็เอามาลง แต่ว่าเราหมายถึงทุกเรื่องเลยค่ะไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องความรัก บางทีเราเห็นผู้หญิงง้อผู้ชายเหลือเกินทำไมไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง ก็ลงให้ทุกคนได้คิดค่ะ"

ไม่ได้โพสเหน็บช่อง ?
"(ยิ้ม) เราห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้เนาะ"

มีคนถามไหมเกี่ยวกับประเด็นนี้ ?
"มีแหละค่ะ แต่นกก็บอกแล้วว่านกหมายถึงทุกๆ เรื่อง"

ความรักล่ะ ?
"แฮปปี้ดีค่ะ"

จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ไหม ?
"ไม่มีๆ(ยิ้ม)"

คบกันมากี่ปีแล้ว ?
"ปีกว่าๆ ค่ะ"

สวีตมากขึ้นกว่าเดิมไหม ?
"นกไม่ใช่คนสวีต ก็เรื่อยๆ ค่ะ"

ฉลองวาเลนไทน์ที่ไหน ?
"ไปญี่ปุ่นค่ะ ไปประมาณ 10 วันค่ะ"

เขาน่ารักยังไง ?
"ก็ตรงค่ะ(หัวเราะ) ก็ดีเขาเป็นคนใจเย็น เข้าใจอารมณ์แปรปรวนของเรา"

ยืนยันข่าวดียังไม่มีเร็วๆ นี้ ?
"ยังไม่มีค่ะ แล้วก็ไม่มีฟ้าผ่า ฟ้าแล่บ(หัวเราะ) เอาแบบว่าเรื่อยๆ ชิวๆ ไปก่อนแล้วกัน"

เครดิตภาพ IG: nokusanee

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!