เปิดใจคู่สามีภรรยา ผู้ดูแลที่ดิน 50 ไร่ ของปอ ทฤษฎี

เปิดใจคู่สามีภรรยา ผู้ดูแลที่ดิน 50 ไร่ ของปอ ทฤษฎี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (20 ม.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. นายสวัสดิ์ กมลรัมย์ วัย 63 ปี และ นางเสวย กมลรัมย์ วัย 60 ปี คู่สามีภรรยา ชาว จ.บุรีรัมย์ ที่รับหน้าที่ดูแลที่ดินที่ "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" ได้ให้เข้ามาดูแล ได้เดินทางมาที่ ศาลา 2 ธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง เพื่อเคารพศพพระเอกหนุ่ม พร้อมกับพูดคุย และให้กำลังใจครอบครัวสหวงษ์ โดยทั้งคู่เปิดเผยว่า

นายสวัสดิ์ - "ในเนื้อที่ 50 ไร่ ที่ปอให้มาเราได้ทำการปลูกหลายอย่างเป็นไร่นาส่วนผสม ซึ่งเริ่มจากปอได้ซื้อที่ผืนนั้นและก็เริ่มหาคนงาน จากนั้นไม่นานเขาก็รับผมมาเพื่อช่วยทำสวนทำไปทำมาก็เริ่มรักกันถูกใจกัน เลยกลายเป็นว่าได้มาดูแลพื้นที่ผืนนี้

เขาก็บอกว่าอยากปลูกอะไรอยากทำอะไรก็ทำ ที่พื้นนี้ทำมาแล้ว 5 ปี เลยกลายเป็นว่าผลผลิตที่ได้ตอนนี้พอได้ออกมาก็นำขายเงินผมก็เก็บไว้ เขาก็ไม่ได้ขอแบ่งอะไร เวลามีงานเยอะก็ไปจ้างคนงานมาเช่นถางหญ้าเพราะที่ดินผืนใหญ่ เราก็ได้เงินจากผลผลิตนี่แหละจ่ายค่าคนงาน"

"ในที่ 50 ไร่นี้แบ่งเป็นปลูกข้าวหอมมะลิ 18 ไร่ ปลูกต้นยาง 10 ไร่ มีขุดสระน้ำประมาณ 1 งาน ส่วนพื้นที่ที่เหลือ ก็ปลูกพืชหลายอย่าง เช่น มะนาว มะพร้าว มะละกอ มะม่วงกล้วยน้ำว้า ข่า มะเขือ พืชสวนหลายอย่าง ส่วนว่าเรื่องจะจัดสรรที่ดินนี้ ว่าตรงไหนปลูกอะไร ปอเขาเป็นคนจัดการ ในที่ตรงนั้นปอก็เข้าไปหาบ่อย มีรายการเข้าไปถ่ายทำบ่อย มีนักศึกษาเข้าไปศึกษาบ่อย"

"ช่วงที่เรารู้ว่าเขาเป็นไข้เลือดออกแล้วเข้าโรงพยาบาลก็เริ่มเสียใจและตกใจ ตอนที่เขาอยู่โรงพยาบาลก็ไม่ได้เข้าไปเยี่ยมเพราะว่าที่บ้านของปอก็บอกว่าไม่ต้องมาก็ได้"

นางเสวย - "เท่าที่รู้จักมาปอเขาเป็นคนดีที่สุด ดีมากๆ ไม่เคยถือตัวว่าเป็นดารา ตั้งแต่อายุ 60 มา เจอเขานี่แหละเป็นคนดีที่สุด กินอะไรก็เป็นกันเอง เราทำอะไรเขาก็กินอย่างนั้น กินข้าวด้วยกัน เวลาเขาไปเที่ยวไหนเขาก็จะนึกถึง จะมีชา มีกาแฟจากต่างประเทศมาฝากตลอด ก็อยากจะพูดถึงเขาว่าเขาไปดีแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงทางนี้จะดูให้เรื่อยๆ ไปให้สบายนะ ให้ได้ขึ้นสวรรค์นะ ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เจอกันอีก"

นายสวัสดิ์ - "ก็อยากจะบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงนะ ผมก็ยังจะอยู่ทำดูแลให้เหมือนเดิมนั่นแหละ จะดูแลให้เต็มที่"

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินสตาแกรม @portid

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!