ชาวบ้านโวย! ป้ายโฆษณาไม่เหมาะสม ตั้งในเขตวัดดังพัทยา

ชาวบ้านโวย! ป้ายโฆษณาไม่เหมาะสม ตั้งในเขตวัดดังพัทยา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณวัดบุณย์กัญจนาราม ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าพัทยา ตรงข้ามโรงเรียนเมืองพัทยา 7 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีป้ายโฆษณาไม่เหมาะสมตั้งโฆษณาอยู่ในวัด หลังมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณวัดแล้วเห็นเข้า ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและเอาป้ายดังกล่าวออก

ซึ่งจากการลงพื้นที่บริเวณวัดดังกล่าวพบป้ายโฆษณาขนาดประมาณ 1.2 x 1 เมตร ภายในป้ายระบุชื่อร้าน พร้อมกับรูปผู้หญิงแต่งกายใส่ชุดล่อแหลม นั่งหันไปทิศทางเดียวกับโบสถ์ซึ่งไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และป้ายดังกล่าวยังตั้งอยู่ภายในเขตวัดด้วย

ด้านนายอนุเทวา พรมสาขา ณ สกลนคร อายุ 35 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ข้างวัดเปิดเผยว่า เมืองเราเป็นเมืองพุทธ และมีป้ายแบบนี้ในวัดหรือสถานศึกษา โดยเฉพาะบริเวณดังกล่าวด้านหน้าเป็นโรงเรียนมันไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ซึ่งเวลานักท่องเที่ยวเดินผ่านจะถ่ายภาพโบสถ์แต่มันติดป้ายดังกล่าวไปด้วยมันไม่ดี ซึ่งหากเป็นป้ายโฆษณาที่พักหรือคอนโดยังไม่เท่าไรแต่เป็นป้ายดังกล่าวมันไม่สบายตาและสบายใจ

ส่วนด้านนายมีชัย ศรีการะบุตร อายุ 53 ปี ชาวบ้านพักอาศัยบริเวณวัดเช่นกันบอกว่า มันไม่เหมาะอย่างมากและภาพดังกล่าวมันแอ่นหน้าไปทางโบสถ์มันไม่เหมาะสมอย่างมาก มองแล้วไม่ดี ซึ่งอยากให้ทางวัดเอาออกเสียดีกว่า

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!