สาว ม.6 ช้ำรักเลิกแฟน ผูกคอตายทิ้งจม."ขาดเขาไม่ได้"

สาว ม.6 ช้ำรักเลิกแฟน ผูกคอตายทิ้งจม."ขาดเขาไม่ได้"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ม.ค.)  พ.ต.ท.ฉายยนต์ ชาวดอน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลบึงกาฬว่า มีผู้เสียชีวิตจากการใช้เชือกผูกคอตัวเอง จึงเดินทางไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชวลิต พิมพ์บุญ รอง ผกก.สส.

ทราบชื่อผู้ตาย นางสาวพลอย (ขอสงวนชื่อ-นามสกุลจริง) อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 สภาพศพใส่เสื้อนักเรียนสีขาวกางขาสั้นสีน้ำเงิน ที่ลำคอมีรอยแดงช้ำ โดยมีญาติๆ ร้องไห้อยู่ข้างศพด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

บิดาผู้ตายเล่าว่า ลูกสาวเป็นคนเรียบร้อยไม่ค่อยพูดจา เรียนหนังสือดี เมื่อสองปีผ่านมาได้คบหาเป็นแฟนกับชายหนุ่มต่างหมู่บ้านทราบชื่อเพียงชื่อเล่นว่า "ฟร็อก" หลายเดือนก่อนแฟนลูกสาวได้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ แต่ยังติดต่อคบหากันอยู่ ช่วงปีใหม่กลับมาเยี่ยมบ้าน ลูกสาวก็ได้หอบเสื้อผ้าไปค้างที่บ้านแฟนด้วย เพราะเป็นช่วงก่อนสอบเทอมสุดท้ายหวังว่าจะได้รับกำลังใจจากแฟนหนุ่มก่อนที่จะเรียนจบและไปสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.59 ก็ได้กลับมานอนที่บ้านบอกว่าแฟนกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว และได้ขอเงินไปเข้าค่ายเรียนพิเศษภาษาอังกฤษในวันเสาร์นี้ ตื่นเช้ามาก็รีบแต่งตัวไปสอบแต่เช้า ส่วนตนก็ออกจากบ้านไปทำงานพร้อมกับพี่สาวผู้ตาย เลิกงานกลับเข้าบ้านเดินเลยไปจะเข้าห้องน้ำมองเห็นลูกสาวผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงอยู่กับขื่อหลังบ้านจึงรีบตัดเชือกลงมาแล้วนำส่ง รพ.บึงกาฬ ก่อนจะเสียชีวิตในระหว่างเดินทาง

ตำรวจสันนิษฐานว่าคงถูกแฟนหนุ่มบอกเลิก ก่อนจะกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ ทำให้ผู้ตายเกิดความเสียใจคิดมากหาทางออกไม่ได้จึงตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว และยังได้เขียนจดหมายทิ้งเอาไว้ว่า "พลอยอยากให้ฟร็อกมางานศพพลอย ฮักพ่อ-แม่และเอื้อยบี (พลอยขาดเขาบ่ได้อีหลี)" ทางญาติไม่ติดใจจึงมอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!