ไฟลุกวอดทั้งคัน รถเมล์สาย 38 โชคช่วยมีผู้โดยสารคนเดียว

ไฟลุกวอดทั้งคัน รถเมล์สาย 38 โชคช่วยมีผู้โดยสารคนเดียว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ระทึกยามเช้า รถเมล์ ปอ.38 ไฟไหม้วอดทั้งคัน ริมถนนลาดพร้าว โชคช่วยมีผู้โดยสารแค่คนเดียว ไร้บาดเจ็บ

(8 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย ปอ.38 เส้นทาง ม.ราชภัฏจักรเกษม - ม.รามคำแหง 2 บริเวณใกล้กับแยกรัชดา-ลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว พบไฟไหม้วอดเสียหายทั้งคัน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ที่ผ่านมา ระหว่างที่รถโดยสารกำลังจะมุ่งหน้าเข้าสู่ปลายทาง ม.ราชภัฏจักรเกษม ปรากฎว่าเกิดประกายไฟและควันไฟขึ้น ก่อนที่จะมีเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว คนขับรถและกระเป๋าต้องรีบพาผู้โดยสารลงจากรถ ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามกระเป๋ารถเมล์ ปอ.38 เปิดเผยว่า ระหว่างที่รถโดยสารกำลังขับลงจากสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว เกิดเสียงดังตุบ 2-3 ครั้งที่ห้องเครื่องด้านท้ายรถ คนขับจึงตัดสินใจหยุดรถที่ปากซอยรัชดาภิเษก 7 เพื่อตรวจสอบดูว่าเกิดอะไรขึ้น

แต่ปรากฏว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้นและเริ่มลุกลามไปอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุมีเพียงผู้โดยสารคนเดียวอยู่บนรถ กระเป๋ารถเมล์จึงพาลงจากรถได้อย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่รถโดยสารก็ได้รับความเสียหายทั้งคัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้นได้รับแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุมีประกายไฟเกิดขึ้นที่ห้องเครื่องด้านท้ายรถ แต่ยังไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @evoflo

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!