นิว กีรติกร นางเอกหนังใจสู้ หายจากมะเร็งได้

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนคงลืมชื่อนางเอกคนนี้ไปแล้ว นิว กีรติกร รัตต์กุญธรี นางเอกภาพยนตร์เรื่อง โบอาร์ งูยักษ์  ช่วงที่หายไปเธอต้องต่อสู้กับโรคร้ายทั้งการผ่าตัดเอาปีกมดลูกออก และต่อสู้กับมะเร็งเม็ดเลือดขาว 

นิว กีรติกร เล่าให้ฟังว่าเข้ามาวงการมาประมาณ 6 ปี ชีวิตเธอเริ่มเปลี่ยนเมื่อเกิดอาการปวดท้อง และหมอบอกเป็นช็อคโกแล็ตซีส ซึ่งขึ้นบริเวณท่อนำรังไข่ จึงจำเป้นที่จะต้องตัดปีกมดลูกออกหนึ่งข้าง แต่โชคร้ายยังไม่จบแค่นั้น หมอยังพบว่เราเป็นลูคิวเมีย ค่าเลือดไม่ปกติ ถ้าเป็นแผลเลือดจะไม่หยุดไหล ตอนนั้นเราก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร มารู้ว่ามันคือมะเร็งเม็ดเลือดตอนหลัง แต่เรื่องช็อคโกแล็ตซีสยังไงก็ต้องผ่า เพราะถ้าไม่ผ่าก็ไม่รอด แต่ถ้าผ่ายังมีโอกาสรอด 50%

ตกลงตอนนั้นก็ผ่า แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงวิกฤติของชีวิต เพราะนิวหยุดหายใจไป 5 นาที หมอบอกว่าทำให้ความทรงจำบางส่วนเราหายไป แต่ก็จะค่อยๆ ฟื้นกลับมา หลังจากผ่าเสร็จนิวต้องมารักษาตัวด้วยอาการของมะเร็งอีก ทั้งถ่ายเลือด ทำคีโม เงินก็จะหมด แล้วเราเป็นคนหาเงินเลี้ยงคุณพ่อคุณแม่ นิวจึงหยุดทำีโมคิดว่าตายก็ตายไป แต่ยังเหลือเงินไว้ให้พ่อแม่ ตอนนั้นใช้วิธีประคอง ยังไปหาหมอ แต่ใช้การนั่งสมาธิ ปฎิบัติตัวใหม่หมด เลือกอาการที่ดี ตอนนี้อาการของมะเร็งหายไปแล้วแล้วค่ะ 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!