หมูหนีตายไม่ไปโรงเชือด วิ่งป่วนร้านอาหารริมน้ำกลางดึก

หมูหนีตายไม่ไปโรงเชือด วิ่งป่วนร้านอาหารริมน้ำกลางดึก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หมูหนีตายขณะกำลังไปโรงเชือด วิ่งป่วนร้านอาหารดังริมน้ำกลางดึก ตำรวจจับไปไว้โรงพัก สั่งห้ามฆ่า

(5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าว จ.น่าน รายงานว่า หน้าร้านสุดกองดี อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน น.สพ.สุริยวุฒิ ใจตุ้ย สัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์น่านปิยมิตร ได้รับแจ้งว่ามีสุกรหลงเข้ามาในร้านอาหารสุดกองดี มีอาการตื่นกลัวควบคุมไม่ได้ จึงได้มาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอภูเพียง

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า มีสุกรตัวหนึ่งมีอาการตื่นกลัว ดูลักษณะแล้วได้หนีตายมาจากโรงฆ่าสัตว์ เพราะมีหมายเลขเขียนไว้บนหลัง และได้สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงแถวนั้นไม่มีโรงฆ่าสุกรแต่อย่างใด สันนิษฐานว่าคงหลุดมาจากบนรถขนที่ใช้ขนย้ายสุกรที่จะนำไปฆ่าที่โรงฆ่าสัตว์

น.สพ.สุริยวุฒิ จึงได้ฉีดยาคลายกล้ามเนื้อเพื่อให้สุกรมีการผ่อนคลายจากความเครียดและกลัว เมื่ออาการสงบจึงจะได้นำไปควบคุมไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอภูเพียง เพื่อให้ผู้เป็นเจ้าของนำหลักฐานมาขอรับตัวต่อไป หรือหากไม่มีผู้มาแสดงตนว่าเป็นเจ้าของ จะได้มอบให้โครงการต่างๆได้เข้ามารับไปเลี้ยงดูเพื่อนำไปเลี้ยงขยายพันธ์ หรือถ้ามีผู้คิดจะไถ่หรือช่วยเหลือชีวิตก็ติดต่อที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอภูเพียงต่อไป แต่ขณะที่จะเอาขึ้นรถหมูก็พยายามดิ้นรนเพราะความกลัวจนต้องจับกันอย่างทุลักทุเล ขณะเดียวกันผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรภูเพียงได้สั่งห้ามฆ่าหมูตัวดังกล่าวไว้อีกด้วย เพื่อรอผู้รับหมูเอาไปเลี้ยง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!