เตือนภัย! มิจฉาชีพย้อมแมวยางรถยนต์เก่า ระเบิดตู้มสนั่นขณะเติมลม

เตือนภัย! มิจฉาชีพย้อมแมวยางรถยนต์เก่า ระเบิดตู้มสนั่นขณะเติมลม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(4 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจาก นายณัฐชัย อายุ 70 ปี เจ้าของร้านขายวัสดุก่อสร้าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่า ต้องการเตือนภัยให้สังคม เนื่องจากตนได้ซื้อยางรถ 6 ล้อ จำนวน 2 เส้น ในราคาเส้นละ 1,500 บาท รวม 3,000 บาท จากรถกระบะที่นำมาเร่ขายให้ เมื่อ 10 วันก่อน แต่พอนำไปให้ร้านยางเปลี่ยนให้ ขณะที่เติมลมเข้าไปปรากฏว่า ยางเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เมื่อตรวจสอบตรงบริเวณที่ยางระเบิด พบว่าเป็นรอยคล้ายยางที่ถูกตัดทำลายมาก่อนแล้ว แต่ถูกนำมาเชื่อมต่อยางใหม่ เพื่อไม่ให้มองเห็นรอยที่ถูกตัด ก่อนถูกนำเร่ขาย

นายณัฐชัย เล่าต่อว่า ถือว่ายังโชคดีที่ยางเกิดระเบิดตอนที่กำลังเปลี่ยน ถ้าระเบิดตอนที่กำลังขับอยู่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง จึงขอฝากเตือนผู้ที่คิดจะซื้อยางที่มีคนมาเร่ขายในราคาถูกว่า อย่าได้ซื้อเลยเดี๋ยวจะถูกหลอกเหมือนตนอีก แนะนำให้ไปซื้อที่ร้านจำหน่ายยางที่เชื่อถือได้ดีกว่า

ด้านเจ้าของร้านเปลี่ยนยางขายยางระบุว่า ยางที่ระเบิดน่าจะเป็นยางที่ไม่ได้มาตรฐานที่โรงงานผู้ผลิตนำไปตัดทำลายเพื่อไม่ให้ใครนำไปใช้ได้อีก และคงมีมือดีแอบขโมยออกมา ก่อนที่จะนำมาทำการเชื่อมต่อยางตรงบริเวณที่ถูกใบมีดตัด เพื่อไม่ให้มองรู้ว่ายางถูกตัดแล้ว โดยการเชื่อมต่อยางถือว่าทำได้เนียนมาก มองแทบไม่ออก คนที่ซื้อไว้จะรู้ก็ตอนที่นำยางมาเปลี่ยนใส่รถ พอเติมลมเข้าไปยางจะแตก ระเบิดตรงบริเวณนั้นทันที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!