ชุลมุนหน้า ม.เอแบค กลุ่มชายพยายามบุก จนท.ฉีดโฟมสกัด

ชุลมุนหน้า ม.เอแบค กลุ่มชายพยายามบุก จนท.ฉีดโฟมสกัด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุชุลมุนขึ้นบริเวณหน้า ม.เอแบค หัวหมาก ชายฉกรรจ์พยายามบุกเข้า แต่โดนสกัดเอาไว้ คาดปมปัญหาขัดแย้งภายใน

(29 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์ส่งต่อภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือ เอแบค วิทยาเขตหัวหมาก หลังพบควันสีขาวคลุ้งอยู่ที่หน้าประตูรั้ว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวจากเพจเฟซบุ๊ก Manager Radio ระบุว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. กลุ่มชายฉกรรจ์ราวๆ 20 คน พยายามบุกเข้ามาภายในรั้วมหาวิทยาลัย แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต เนื่องจากเป็นบุคคลภายนอก ทำให้กลุ่มชายฉกรจจ์ใช้เครื่องมือตัดโซ่ประตูออก ทำให้เจ้าหน้าที่ใช้ดับเพลิงฉีดออกไป เพื่อสกัดกลุ่มที่จะบุกเข้ามา

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า ภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย นายกสภามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เตรียมจะมีแถลงชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ทราบ หลังเกิดเหตุชุลมุนดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า น่าจะเกิดขึ้นเพราะปัญหาความขัดแย้งภายในรั้วมหาวิทยาลัย หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันก่อน นายสุทธิพร ปทุมเทวาภิบาล อธิการบดีเอแบคคนใหม่ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสภาเอแบค ยังไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติงานได้ เพราะไม่ได้รับอนุญาต แม้จะมีคำสั่งจากศาลมายืนยัน ทำให้เชื่อว่าน่าจะมาจากกรณีดังกล่าว