พี่น้องต่างพ่อ 6 คน ชะตาเศร้า แม่ติดยาซ้ำยังชอบทำร้าย

พี่น้องต่างพ่อ 6 คน ชะตาเศร้า แม่ติดยาซ้ำยังชอบทำร้าย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 ธ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.บางกรวย พร้อมคณะ เดินทางมานังชุมชนแออัดแห่งหนึ่งย่าน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อช่วยเหลือเด็ก 6 คน

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจาก ได้รับแจ้งจากนางพรรณ (นามสมมุติ) พลเมืองดี ว่าขอให้ช่วยเหลือเด็กทั้ง 6 คน ที่เป็นพี่น้องต่างบิดากัน มีแม่ทำงานในร้านคาราโอเกะติดยาเสพติด บางครั้งขายบริการและมีผู้ชายมามั่วสุมที่บ้าน ทั้งยังทำร้ายทุบตีร่างกายเด็กๆ อย่างทารุณ

เมื่อเดินทางไปถึงพบ ด.ญ.ก้อย (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี เลี้ยงดูน้องๆ อีก 3 คน โดยน้องคนเล็กอายุเพียง 2 เดือน อยู่ภายในบ้านหลังเล็กๆ ส่วนเด็กอีก 2 คน ญาตินำไปเลี้ยง เด็กทุกคนไม่ได้เรียนหนังสือ

ด้าน นางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณพลเมืองดีที่แจ้งข้อมูลทำให้สามารถช่วยเหลือเด็กๆ ได้ทันเวลา สำหรับประชาชนที่เห็นเด็กถูกทอดทิ้งและไม่ได้รับการดูแล หรือถูกทำร้ายทารุณ สามารถติดต่อมูลนิธิปวีณาฯได้ที่สายด่วน 1134 หรือ 02-5770496-8 หรือ 081-8140244, 062-5607636

เบื้องต้น ได้มีการประสานนางอมรศิริ รัศมีทัศน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เข้ารับการคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็ก โดยจะรับเด็ก 6 คน ไปดูแลทั้งหมด สำหรับแม่ของเด็กดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งเข้าบำบัดยาเสพติด