เผยเหตุบัสมาเลย์คว่ำ ตาย 14 ชนกระบะแล้วซิ่งหนีคู่กรณีมาจนเบรกแตก

เผยเหตุบัสมาเลย์คว่ำ ตาย 14 ชนกระบะแล้วซิ่งหนีคู่กรณีมาจนเบรกแตก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(20 ธ.ค.) จากกรณีรถบัสนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เชื้อชาติจีน พลิกคว่ำตกข้างทาง ล่าสุดศูนย์ บริการการแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ สรุปตัวเลขผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 คน

ในจำนวนนี้เสีย ชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 คน และ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ดอีก 3 คน เป็นไกด์ชาวไทย 1 คน ส่วนที่เหลืออีก 13 คน เป็นนักท่องเที่ยว ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 12 คน สาหัส 4 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ 2 คน โรงพยาบาลนครพิงค์ 1 คน และ โรงพยาบาลแมคคอร์มิค 1 คน

ส่วนนายสมพร อายุ 58 ปี โชเฟอร์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด อายัดตัวไว้พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ขณะที่นายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าไปตรวจสถานการณ์และสั่งการยังที่เกิดเหตุและที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ด พร้อมสั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ตั้งศูนย์ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับผู้บาดเจ็บ และญาติ ทั้งเรื่องการดูแลรักษา การชดใช้ค่าเสียหาย

เบื้องต้นรถบัสคันนี้ได้ทำประกันภัยไว้และจะหมดอายุกรมธรรมในเดือนมีนาคม 2559 พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กแก่ญาติที่มารับตัวผู้บาดเจ็บและนำศพผู้เสียชีวิตกลับภูมิลำเนา

สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ พบว่ารถบัสคันดังกล่าวได้ก่อเหตุเฉี่ยวชนรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิบิชิสีขาว ทะเบียน กน 8218 เชียงราย ในท้องที่ สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยมีนายกฤษณา เจ้าของรถขับไล่ติดตามมา

เมื่อถึงบริเวณเกิดเหตุ คาดว่ารถบัสที่ขับมาด้วยความเร็วเกิดเบรกแตก จนทำให้เฉี่ยวชนรถยนต์เก๋งซูซูกิ สวิฟ จนทำให้ได้รับความเสียหายและคน ในรถสองคนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่รสบัสจะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบและตกลงไปข้างทางจนทำให้มี ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!