ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ เด็กวัย 13 ลูกกตัญญูดูแลแม่พิการ-หลาน

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ เด็กวัย 13 ลูกกตัญญูดูแลแม่พิการ-หลาน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ธ.ค.58) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า กรณีข่าวน้องนิว หรือ ด.ช.ณัฐพล สะอาดสี วัย 13 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนบ้านหนองขาว เป็นเด็กชายยอดกตัญญู สู้ชีวิตอาศัยอยู่กับแม่ที่พิการ และหลานๆ อีก 6 คน อายุระหว่าง 1 ขวบครึ่ง ถึง 9 ขวบ เป็นลูกของพี่สาวเอามาทิ้งไว้ให้แม่เลี้ยง ทั้ง 8 ชีวิต ต้องอาศัยในบ้านผุพัง ไม่ต่างเพิงหมาแหงน หน้าหนาวผ้าห่มไม่พอใช้ แม่มีรายได้จากเบี้ยคนพิการ เดือนละ 500 บาท เท่านั้น

เจ้าตัวรับภาระหนักหาเงินค่าใช้จ่ายในครอบครัว โดดเรียนไปรับจ้างทำงานอย่างไม่ย่อท้อ หวังอยากให้แม่และหลานๆ มีความเป็นอยู่ดีขึ้น วันนี้ชีวิตของน้องนิวและครอบครัวทั้ง 8 คนเริ่มมีความสุขอีกครั้ง หลายภาคส่วนระดมกำลังเข้าไปช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

นางสาวกมลวรรณ กำแหง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยนางพัชรินทร์ เสนาะสันต์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดพิจิตร ว่าที่ร.ต.ยุทธศักดิ์ อาจองค์ ผู้อำนวยการศูนย์ คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดพิจิตร นางมนัสเนตร ดิษปาน นักวิชาการแรงงานชำนาญการสำนักงานสวัสดิการณ์และคุ้มครองแรงงาน นายสถิต เมืองนก นายก อบต.บึงบัว และนาย ธนกฤต ใจขัน กำนันตำบลบึงบัว อ.วชิระบารมี ที่รับทราบเรื่องราวของน้องนิวได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านโดยมอบสิ่งของเครื่องใช้ อุปโภคบริโภค ขนมขบเคี้ยว น้ำดื่ม นมผง ผ้าห่ม และของอื่นๆ อีกมาก พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือ 3,500 บาท ในเบื้องต้น

และยังมีผู้ใจบุญ นางแสงกมล ขุนพิทักษ์ และครอบครัว ชาวพิษณุโลก นำข้าวสารพร้อมผ้าห่มมามอบให้ครอบครัวน้องนิว ทำให้น้องนิวจากที่เคยมีสีหน้าเศร้าสลด มีรอยยิ้มมีความสุขอีกครั้ง พูดกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า "วันนี้ พวกเราไม่อดอีกแล้ว"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!