สัมมนาเชิงวิชาการ "หนังสือสารานุกรมไทยฯ ฉบับผู้สูงวัย"

สัมมนาเชิงวิชาการ "หนังสือสารานุกรมไทยฯ ฉบับผู้สูงวัย"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 โครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้จัดให้มีการสัมมนาเชิงวิชาการร่วมกันของคณะกรรมการและผู้เขียนเรื่องใน "หนังสือสารานุกรมไทยฯ ฉบับผู้สูงวัย" ที่อาคารศศนิเวศ  สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  

"หนังสือสารานุกรมไทยฯ ฉบับผู้สูงวัย" ภายในเล่มจะบรรจุเรื่องที่เกียวกับผู้สูงวัยโดยเฉพาะ  เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สูงวัย ทั้งทางสังคม ปัญหาสุขภาพและโรค สภาพแวดล้อม ที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสำหรับผู้สูงวัย ฯลฯ ซึ่งเป็นการตอบสนองต่อการเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยของประเทศไทยในอนาคต

คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปลาย พ.ศ. 2559

นอกจากนี้ โครงการสารานุกรมไทยฯ ยังได้มีการหนังสือออกใหม่ ดังนี้ 

1. หนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่ม 40 พิมพ์ขึ้นใน พ.ศ.2558 มีทั้งหมด 9 เรื่อง คือ พิพิธภัณฑสถาน รางวัลซีไรต์ นกเงือกไทย เห็ด การโคลนนิ่งสัตว์ แร่เหล็ก การใช้เลเซอร์ในทางการแพทย์ ไข้ออกผื่น และโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มีวางจำหน่ายแล้วในราคาเล่มละ 250 บาท

2. หนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ ฉบับเสริมการเรียนรู้ เล่ม 21 พิมพ์ขึ้นในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 มีทั้งหมด 3 เรื่อง คือ สวนไทย สวนญี่ปุ่น สวนบาหลี พิมพ์ 4 สีสวยสดทุกหน้า มีวางจำหน่ายแล้วในเราคาเล่มละ 80 บาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!