กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) เปิดตัวแผนกโฆษณาทางโมบายในนาม Light Reaction

กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) เปิดตัวแผนกโฆษณาทางโมบายในนาม Light Reaction
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

          เควิน คลาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่การบริหาร กรุ๊ปเอ็ม ประเทศไทยและพม่า (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นประธานเปิดแผนก Light Reaction ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2559 ที่โรงแรม เจ.ดับบลิว แมริออท กรุงเทพ โดยมี อูเก้ โบเอม่าร์ กรรมการผู้จัดการ Xaxis ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (ที่ 3 จากซ้าย), นิคลาส สตอลเบิร์ก ประธานผู้บริหารงานด้านปฏิบัติการ กรุ๊ปเอ็ม อินเตอร์แอคชั่น (ที่ 1จากซ้าย), และ จอห์น ประดิษฐวณิช กรรมการผู้จัดการ Xaxis (ประเทศไทย) ร่วมเปิดงาน

          กรุงเทพฯ - กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) ขยายศักยภาพความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโปรแกรมแมติกโดยประกาศจัดตั้งแผนกธุรกิจโฆษณาทางโมบายภายใต้การบริหารงานของ Xaxis ในนาม Light Reaction (ไลท์ รีแอคชั่น) ในประเทศไทย หลังจากประสบความสำเร็จ และได้รับการรับที่ดีจากการเปิดตัวในประเทศจีน, มาเลเซีย, สิงค์โปร์, เกาหลีใต้, และไต้หวัน


          การเปิดแผนก Light Reaction มีขึ้นเพื่อตอบสนองการเติบโตของธุรกิจโฆษณาทางโมบายของประเทศไทย ซึ่งในปี 2558 มีจำนวนประชากรมากกว่า 45.6 ล้านคน* ลงทะเบียนเป็นผู้ใช้ระบบโทรศัพท์มือถือ


          "ประเทศไทยนับว่าเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ทางด้านการโฆษณาทางโมบาย และถือเป็นหน้าที่หลักของ กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) ที่เป็นผู้นำในการพัฒนาสินค้า และบริการที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของนักการตลาดในเรื่องการวัดผล และคุณภาพของบริการทางด้านสื่อดิจิทอล" เควิน คลาร์ค ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย และพม่า) กล่าว          เทคโนโลยีของ Light Reaction สามารถระบุถึงข้อมูลผู้บริโภค หรืออินไซด์ในเชิงลึกว่านอกจากการเข้าถึงโฆษณาแล้ว ผู้บริโภคแต่ละกลุ่มจะมีปฏิกริยาตอบรับ รวมถึงการตอบสนองต่อโฆษณาในแต่ละแคมเปญ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำเป็นตัวชี้วัด เพื่อพัฒนาหาผลลัพธ์ของผลตอบแทนทางด้านการลงทุนทางด้านการสื่อสารแบบครบวงจรให้แก่นักการตลาด          คุณนิคลาส สตอลเบิร์ก ประธานผู้บริหารงานด้านปฏิบัติการ กรุ๊ปเอ็ม อินเตอร์แอคชั่น กล่าวถึงผลลัพธ์ที่ลูกค้าของ กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) จะได้รับจากการเปิดบริการของ Light Reaction ว่า "นวัตกรรมทางด้านโปรแกรมแมติก รวมถึงเทคโนโลยีจาก Light Reaction บวกกับประสบการณ์ และความสามารถของผู้เชี่ยวชาญในบริษัทฯ จะทำให้ลูกค้าของเราสามารถที่จะได้รับบริการ และคำแนะนำทางด้านการบริหารการสื่อสารดิจิทอลได้อย่างครบวงจร โดยเฉพาะในเรื่องของผลลัพธ์การสื่อสารทางการตลาดบนดิจิทอลแพลทฟอร์มที่หลากหลาย และกลุ่มเป้าหมาย"


          คุณจอห์น ประดิษฐวณิช กรรมการผู้จัดการ Xaxis (ประเทศไทย) กล่าวว่า "จากความสำเร็จในระดับภูมิภาค รวมถึงแผนการขยายธุรกิจของเราในปี 2559 ที่จะถึงนี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวในประเทศไทยของ Light Reaction ในครั้งนี้" คุณจอห์น ยังได้กล่าวต่ออีกว่า "ในฐานะที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งทางด้านเทคโนโลยี และบริการ ผมมีความเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถเปลี่ยนภาพ รวมถึงบทบาทของการโฆษณาผ่านทางสื่อโมบายในประเทศไทย จากการบริหารผลตอบแทนการลงทุนโฆษณาที่คุ้มค่าต่อนักการตลาด และจากการพัฒนาผลจากการตอบรับของผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพควบคู่กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Xaxis"

เกี่ยวกับ Light Reaction

Light Reaction คือผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบโฆษณาแบบโปรแกรมแมติกที่เน้นในเรื่องของผลการเข้าถึง และประสบการณ์ของผู้ใช้ โดยในขณะนี้ระบบได้เปิดบริการใน 28 ประเทศทั่วโลก ทั้งในอเมริกาเหนือ, ยุโรป, เอเชีย และตะวันออกกลาง

สำหรับในประเทศไทย Light Reaction ได้ถูกจัดตั้งเป็นแผนกธุรกิจโฆษณาทางโมบายของ Xaxis และ กรุ๊ปเอ็ม อินเตอร์แอคชั่น บริษัทที่ปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาดทางด้านสื่อดิจิทอลในเครือ กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย)
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Light Reaction กรุณาเข้าเยี่ยมชมเวปไซต์ www.lightreaction.com
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xaxis กรุณาเข้าเยี่ยมชมเวปไซต์ www.xaxis.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ภาษาอังกฤษ
เชอรีล กัสแมน, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดภูมิภาค - Xaxis Asia Pacific
Cheryl.Ng@xaxis.com
+65 6395 3984
ภาษาไทย
จอห์น ประดิษฐวณิช, กรรมการผู้จัดการ - Xaxis (Thailand)
John.Pradithavanij@xaxis.com
+66 2630 5256

สื่อสัมพันธ์
แพน จรุงธนาภิบาล, ผู้จัดการแผนกคอนซูเมอร์อินไซด์ และสื่อสารองค์กร - GroupM Interaction
Pan.Jroongtanapibarn@GroupM.com
+66 2629 6518


*ข้อมูลจาก eMarketer
eMarketer_Global_Mobile_Landscape_2015-A_Country-by Country_Guide_to_Mobile_Phone_and_Smartphone_Usa.pdf[Advertorila]

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!