SC ASSET กับงานเทศกาลศิลปะและดนตรี WONDERFRUIT

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

          "การแบ่งปัน" สิ่งดีๆ ให้แก่กันและกันโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ กลายเป็นภาพที่ค่อยๆ เลือนหายไปจากสังคมไทย


ในฐานะบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญกับโครงการที่อยู่อาศัยแต่ SC ASSET ยังเห็นคุณค่าของการสร้างวัฒนธรรมแห่งการแบ่งปัน เพื่อเติมเต็มบ้านหลังใหญ่นี้ที่เรียกว่า "เมืองไทย" ให้น่าอยู่ขึ้นอีกครั้ง

          การกลับมาอีกครั้งของงานเทศกาลศิลปะและดนตรี WONDERFRUIT 2015 ในปีนี้ SC ASSET จึงได้ร่วมจัดเวิร์คช็อปที่จุดประกายให้เกิดเป็นวัฒนธรรมการแบ่งปันผ่านเสียงดนตรีและศิลปะ ที่ "พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET" พื้นที่แห่งการเติมเต็มน้ำใจและสร้างรอยยิ้ม อันเป็นเสน่ห์ของคนไทยให้กลับมาอบอวลไปทั่วทั้งงาน

ขอบคุณภาพบรรยากาศงาน WONDERFRUIT เมื่อปีที่แล้วจาก www. wonderfruitfestival.com


          ความพิเศษของกิจกรรมที่คัดสรรมาคือ การเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนรู้สุดยอดศิลปหัตถกรรมของทั้ง 4 ภาค ผ่านเวิร์ค


ช็อปที่ถ่ายทอดโดยเหล่าครูผู้เชี่ยวชาญงานฝีมือแขนงต่างๆ ที่เป็นเหมือนคนกลางในการสร้าง #SharingNeighbourhood ให้เกิดขึ้นกับผู้ที่แวะเวียนมาที่พาวิลเลี่ยนแห่งนี้ โดยตลอด 3 วันของการเวิร์คช็อปผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับ
ภาคกลาง - เปลญวนชุมแสง ผลงานที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่ผ่านการถักทอจากฝีมือสุดประณีตในแทบทุกขั้นตอนการผลิตคุณป้าสมศรี ไม้ทองดี ครูจากภาคกลาง


ภาคเหนือ - ผลงานไม้แกะสลักอันเลื่องชื่อของ "ศิลปินผู้ชุบชีวิตเศษไม้" ผู้รังสรรค์กลไกการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวของเศษไม้สักเก่าให้กลับมามีชีวิตชีวา สอดแทรกคุณค่าของงานแกะสลักให้เป็นมากกว่าแค่งานศิลป์
คุณคำจันทร์ ยาโน หนึ่งในครูผู้ได้รับเลือกให้เป็น 20 บุคคลเกียรติยศ ด้านผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น

ภาคใต้ -ว่าวบาติก อีกหนึ่งความภูมิใจของศิลปหัตกรรมจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งลวดลายบนผ้าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะโดยได้รับอิทธิพลความงดงามมาจากชาวมลายูคุณอดุลย์ มูดอ ประธานกลุ่มว่าวบาติก จังหวัดปัตตานี


ภาคอีสาน - ผ้าย้อมคราม ศิลปหัตถกรรมที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสกลนครที่ได้รับการสืบทอดวิธีการย้อมครามมาจากรุ่นสู่รุ่น ลวดลายของผ้าทออันน่าทึ่งเกิดจากเทคนิคการมัดย้อมครามที่มาจากสีธรรมชาติล้วนๆ
คุณพิระ ประเสริฐก้านตง ประธานกลุ่มทอผ้าฝ้ายย้อมครามบ้านคำข่า
ร่วมสร้างความประทับใจและเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแห่งการแบ่งปันที่พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET ซึ่งนอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้สนุกกับกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆแล้ว ยังสามารถนำผลงานของตัวเองไปใช้ระหว่างที่อยู่ในเทศกาลได้อีกด้วย

          มาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมกับครูหัตถกรรมและพบกับวิน Sqweez Animal ที่จะมาสร้างสีสันร่วมแบ่งปันวัฒนธรรมแห่งความสุขให้แก่กัน


          ใครพร้อมที่จะมาแจมเวิร์คช็อปเจ๋งๆ ไปเจอกันได้เลยที่พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET งาน WONDERFRUIT ที่ สยาม คันทรี คลับ พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 17 - 20 ธันวาคม 2558

ข้อมูลเพิ่มเติม:
SC ASSET Facebook: https://www.facebook.com/scasset/?fref=ts
SC ASSET YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=7bIctqQjh7k
[Advertorial]

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!