คืบหน้าเหตุสยอง เด็กตายในกองเพลิง ที่แท้เพื่อนจุดไฟกองฟาง

คืบหน้าเหตุสยอง เด็กตายในกองเพลิง ที่แท้เพื่อนจุดไฟกองฟาง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คืบหน้า เด็กหญิงตายในกองฟาง หลังไฟไหม้ปริศนา ตร.ตามสืบทราบฝีมือเพื่อนเล่น เด็กชาย 5 ขวบ เป็นคนจุดไฟ

(30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเหตุปริศนาที่ จ.กาฬสินธุ์ ไฟลุกไหม้กองฟางระหว่างที่เด็กหญิง 4 ขวบ เล่นซ่อนแอบและหลบอยู่ข้างใน เป็นเหตุทำให้ถูกไฟไหม้เสียชีวิต ท่ามกลาวความแคลงใจและสงสัยของญาติเด็กที่เสียชีวิต ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

พ.ต.อ.ประยุทธ อรัญโชติ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่เป็นเพื่อนเล่นกับเด็กหญิงที่เสียชีวิต จากการสอบถามชาวบ้านที่เป็นพยาน ระบุว่า ขณะเกิดเหตุพบเห็นเด็กหญิงวิ่งเล่นอยู่กับเพื่อน กระทั่งเข้าไปหลบในกองฟาง และพบว่าเด็กชายจุดไฟขึ้นใส่กองฟาง ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

เหตุดังกล่าวนับเป็นอุทาหรณ์ เนื่องจากไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ หลังฤดูเก็บเกี่ยวข้าว ชาวนามักจะก่อกองฟางขึ้นสูง เพื่อใช้สำหรับเลี้ยงสัตว์ เด็กๆ มักจะวิ่งเล่นกับกองฟางเป็นประจำ เหตุการณ์นี้เป็นการกระทำของเด็กชาย 5 ขวบ ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงได้วิงวอนเตือนให้ดูหลานบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็กหญิงที่เสียชีวิต ทราบว่ามาอาศัยอยู่กับยายที่ จ.กาฬสินธุ์ ส่วนพ่อแม่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ล่าสุดไม่ได้ติดใจเอาความใดๆ เมื่อทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนเล่นกับเด็กหญิง ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย โดยจะต้องดำเนินการกับผู้ปกครองหรือผู้แทน สั่งเฝ้าพฤติกรรมของเด็กชายและดูแลสภาพจิตใจต่อไป