แชร์ว่อนเน็ต! หมาแมววัดดัง ถูกจับใส่ถุงดำโยนลงน้ำจนตาย

แชร์ว่อนเน็ต! หมาแมววัดดัง ถูกจับใส่ถุงดำโยนลงน้ำจนตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(28 พ.ย.) โลกออนไลน์แชร์เหตุการณ์สลดวันลอยกระทง เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวการกำจัดสุนัขและแมวนับสิบตัวในวัดแห่งหนึ่งย่านเสนานิคม กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมจัดงานลอยกระทงแบบยิ่งใหญ่อลังการ โดยระบุว่ามีการจับหมาและแมวหลายสิบตัวใส่ถุงดำแล้วโยนลงคลองน้ำเน่าข้างๆ วัด จนตาย

"วันนี้ผมเจ็บปวดเหลือเกินกับสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นในสถานที่ที่เป็นเขตอภัยทานแบบนี้ หมาวัดที่ผมให้ข้าวให้น้ำ รวมถึงตัวที่ถูกมาปล่อยและที่โพสต์หาบ้าน (แต่สุดท้ายไม่ได้บ้าน) เป็นเวลาเกือบ 2 ปี ต้องมาจากไปด้วยการกระทำของสัตว์ประเสริฐ

มันวางยาเบื่อ น้องๆ ในวัด โดยผมเพิ่งทราบข่าวเมื่อตอนเย็นที่ผ่านมา แต่เกิดเรื่องตั้งแต่เช้า ตายไปทั้งหมด 3 ตัว อีก 1 ตัวยังตามไม่เจอ และน้องหมาของพระที่เลี้ยงตายอีก 2 ตัว และยังมีหมาข้างวัดอีก 3 ตัว และแมวข้างวัดอีก 9 ตัว

คุณทำได้ยังไง? หมาแมวไปทำอะไรให้คุณ ถึงต้องมาตัดสินชีวิตเค้าแบบนี้ แต่น้องๆจะไม่ตายเปล่า ผมจะต้องหาคนที่ทำมาลงโทษให้ได้ โดยจะดูว่าทางวัดจะมีทีท่าอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากไม่มีอะไรชัดเจนภายในวันสองวันนี้ผมจะไปแจ้งความในข้อหากระทำการทารุณสัตว์

ป.ล.ที่นี่เคยเรียก กทม.มาจับหมาตั้งแต่ปี 51 จนถึงปัจจุบัน ทุกสิ่งที่ผมเขียน ณ ที่นี้เป็นความสัตย์จริง ไม่เคยใส่ร้ายใคร เสียใจที่ช่วยอะไรไม่ได้ เสียใจที่รู้ข่าวช้าไป เสียใจที่ไม่มีโอกาสได้ร่ำลา ขอโทษนะเด็กๆ"

ซึ่งงานนี้มีชาวเน็ตอีกคนระบุว่า เชื่อว่าต้องเป็นฝีมือคนใน และรู้สึกเป็นห่วงคนที่โพสต์แฉเรื่องนี้ เพราะลูกศิษย์ลูกหาของวัดก็เป็นคนใหญ่คนโต คนที่ออกมาแฉอาจเดือดร้อน หรือไม่กฎหมายก็ทำอะไรไม่ได้

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฆ่าหมาแมว