สังคมยกนิ้วให้! แชร์ภาพสาวหยุดรถ ถอดแจ็ตเก็ตห่มให้คนเร่ร่อน

สังคมยกนิ้วให้! แชร์ภาพสาวหยุดรถ ถอดแจ็ตเก็ตห่มให้คนเร่ร่อน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่กลายเป็นประเด็นพูดถึงในโซเชียลมีเดีย ภาพเหตุการณ์หญิงสาวคนหนึ่ง ที่ขับขี่จักรยานยนต์ผ่านมา ก่อนจะแวะมอบเสื้อแจ็ตเก็ตให้กับคนเร่ร่อน ที่นอนขดตัวเพราะสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงเช้า ท่ามกลางถนนบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์ภาพและเรื่องราวต่อจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ หญิง ชลิตา ที่ลงภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณถนนสุขุมวิท ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสปุณณวิถี เมื่อมีหญิงคนหนึ่งจอดรถจักรยานยนต์ลงมาถอดเสื้อแจ็คเก็ตสีแดงห่มให้ชายเร่ร่อนที่นอนอยู่ที่เกาะกลางถนน

"มาทำงานแต่เช้า ตอนแรกรู้สึกหดหู่ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ รู้สึกสงสาร เช้านี้อากาศเย็นด้วย ตั้งใจถ่ายเพื่อหาหนทางช่วยเขา แต่แล้วก็มีผู้หญิงคนหนึ่งขับมอเตอร์ไซด์ผ่านมา จอดรถ แล้วถอดเสื้อแจ็คเกต เดินมาคลุมให้ หัวใจมันยิ้ม มันอิ่ม บอกความรู้สึกไม่ถูกจริงๆ (28/11/58)"

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมเป็นจำนวนมาก บางคนยกย่องการกระทำที่แสดงออกถึงน้ำใจที่ยังมีอยู่ในสังคม ถึงแม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แค่เสื้อเพียงตัวเดียวที่ช่วยคลายหนาว แต่ก็ทำให้สังคมปัจจุบันดูน่าอยู่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีผู้คนแสดงความเป็นห่วงเป็นใยถึงชายเร่ร่อนที่ปรากฏอยู่ในเหตุการณ์นี้ด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!