ชาวเน็ตแห่แชร์ หลวงปู่ระดับ "ราชาคณะ" ยังปัดกวาดเองทุกวัน

ชาวเน็ตแห่แชร์ หลวงปู่ระดับ "ราชาคณะ" ยังปัดกวาดเองทุกวัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพพระสงฆ์ ผู้มีระดับเป็นราชาคณะ ยังคงปฏิบัติหน้าที่และทำวัตรเป็นแบบอย่างให้กับพระสงฆ์รุ่นอื่นๆ แบบไม่ลดละ จนได้รับความชื่นชมจากผู้ที่พบเห็นและมีการแสดงความคิดเห็นยกย่องเป็นจำนวนมาก

ตามรายงานระบุว่า เพจเฟซบุ๊ก วัดระหาน-เกาะแก้วธุดงคสถาน บ้านด่าน-บุรีรัมย์ ได้แชร์ภาพชุดดังกล่าว เป็นภาพพระสงฆ์ "หลวงปู่เหลือง" ตำแหน่งพระราชคณะ ยังทำวัตรตามกิจทั่วไปของสงฆ์ พร้อมกับระบุข้อความว่า "หยาดเหงื่อพระผู้เฒ่า.....พระราชาคณะ ผู้เป็นแบบอย่างในการดำรงข้อวัตร มิได้ถือตัวตนว่าเป็นท่านเจ้าคุณ ด้วยอายุย่างเข้า 89 ปี ท่านยังคงทำหน้าที่ของพระสงฆ์เป็นแบบอย่างให้พระลูกพระหลานวัยรุ่นวัยหนุ่มได้สำนึกตน ว่าไม่ควรปล่อยกายปล่อยใจให้สุขสบายไปตามกระแสกิเลส มิเช่นนั้นจะกลายเป็นศิษย์ผิดแนวอาจารย์

พระราชปัญญาวิสารัท(หลวงปู่เหลือง ฉันทาคโม) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์(ธรรมยุต) วัดกระดึงทอง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พระหนุ่มเณรน้อยภายในวัดก็ปัดกวาดเช่นเดียวกับหลวงปู่ เนื่องด้วยการปัดกวาดเสนาสนะเป็นกิจวัตร 10 ประการของพระ หลวงปู่ท่านจึงไม่ยอมบกพร่องในการรักษากิจวัตรขององค์ท่าน"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!