เด็กเกรียน ป.3 กุเรื่องเป็นลมโทรป่วนสายด่วน 1669 เกือบร้อยครั้ง

เด็กเกรียน ป.3 กุเรื่องเป็นลมโทรป่วนสายด่วน 1669 เกือบร้อยครั้ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ครูฝ่ายปกครอง รวบนักเรียนชั้น ป.3 คึกคะนอง ก่อเหตุใช้ตู้โทรศัพท์สาธารณะกดเบอร์ 1669 หลอกแจ้งเหตุผู้ป่วยเกือบร้อยครั้ง

(27 พ.ย.) นายอเนก ฤทธิ์บุตร ครูฝ่ายปกครองโรงเรียนชั้นประถมศึกษาแห่งหนึ่งในอำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี นำตัวเด็กนักเรียนชายชั้น ป.3 จำนวน 4 คนมาสอบสวน พร้อมให้แสดงพฤติการณ์ที่ใช้ตู้โทรศัพท์สาธารณะภายในโรงเรียน หลอกแจ้งเหตุพบผู้ป่วยเป็นลมไปที่ศูนย์สั่งการทางการแพทย์ฉุกเฉินสระบุรี หรือ 1669 ในช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน

จากการสอบสวนเด็กนักเรียนชายทั้ง 4 คน ยอมรับว่าได้โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1669 จริง โดยกุเรื่องว่ามีคนเป็นลมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์สั่งการทางการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดสระบุรี

ขณะที่เจ้าหน้าที่รับแจ้ง ได้ตรวจสอบจนพบว่าจุดที่มีการแจ้งข้อความเท็จอยู่ที่บริเวณตู้สาธารณะภายในโรงเรียนดังกล่าว จึงได้ประสานครูฝ่ายปกครองดำเนินการตรวจสอบจนพบว่า เด็กนักเรียน ชั้นป.3 ทั้ง 4 คน ได้กระทำการดังกล่าวจริง จึงได้เรียกตัวมาอบรมพร้อมทั้งตักเตือนไม่ให้กระทำเช่นนี้อีก ก่อนจะประสานผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้งหมดมารับทราบ

เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ลงบันทึกทำทัณฑ์บนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อป้องกันไม่ให้ก่อความเดือดร้อนต่อผู้อื่นอีก เนื่องจากอาจทำให้เกิดความเสียหายกับหน่วยงานศูนย์สั่งการทางการแพทย์ฉุกเฉินโดยเฉพาะผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ

ขอบคุณข้อมูลและภาพข่าวจาก สนามข่าว ช่อง 7 สี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!